DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG TIẾN NÔNG MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO TẠI VÙNG MÍA NGUYÊN LIỆU VIỆT ĐÀI

Sáng ngày 06/10 Tại Xã Hà Long trực thuộc vùng nguyên liệu Mía Việt Đài, Công ty Cp Công nông nghiệp Tiến Nông phối hợp cùng Cty TNHH Mía Đường Việt Đài , HTX DV Nông nghiệp Hà Long – Hà Trung tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá hiệu quả cánh đồng sử dụng đồng bộ sản phẩm Dinh dưỡng cây trồng chuyên dùng cho Mía của Tiến Nông.

Ông Đỗ Minh Thủy – Phó tổng giám đốc công ty Tiến Nông dẫn đầu đoàn làm việc, cùng toàn bộ ban phát triển mía đường của công ty. Về phía công ty TNHH Mía Đường Đài Loan có sự tham dự của Ông Bành Kiến Tạo (người Đài Loan) – Trưởng phòng nguyên liệu cùng toàn bộ các trạm trưởng nông vụ.

Tại cánh đồng Mía 5 ha sử dụng đồng bộ sản phẩm Dinh dưỡng cây trồng chuyên dùng cho Mía: Chất Điều hòa pH đất, Mía 1, Mía 2, Ông Đỗ Minh Thủy đã chia sẻ với các đại biểu những ưu việt của bộ sản phẩm đặc biệt là tỷ lệ dinh dưỡng và hiệu quả và tầm quan trọng của việc sử dụng chất Điều hòa pH đất.

Trước khi trồng cán bộ kỹ thuật của Tiến Nông đã khảo sát và kiểm tra pH chỉ được 5,0, với độ pH này thì lượng phân bón lãng phí lên đến 53,67%, tuy nhiên khi sử dụng pH với lượng 800kg/ha thì pH hiện nay đã tăng và duy trì ổn định ở mức 6,2, giảm lượng phân bón lãng phí chỉ còn trên dưới 10%. Đối với sản phẩm Mía 1, Mía 2, Ông Thủy chia sẻ ngoài thành phần NPK phù hợp với từng giai đoạn của cây, bộ sản phẩm còn tích hợp các chất trung và vi lượng đặc biệt là vi lượng Se (có vai trò quan trọng làm tăng chữ đường) giúp năng cao hiệu quả trồng, canh tác mía.

Ông Đỗ Minh Thủy giới thiệu các đặc tính của sản phẩm Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông với Ông Bành Kiến Tạo

Đánh giá thực tế tình trạng Mía tại cánh đồng, Ông Bành Kiến Tạo có nhận xét : “So với các ruộng Mía bên cạnh rõ dàng cánh đồng sử dụng dinh dưỡng của Tiến Nông cây Mía phát triển đồng đều, mật độ đảm bảo, lóng vươn dài hơn, to hơn so với ruộng bên cạnh, đặc biệt pH đất tại cánh đồng cao hơn, ổn định hơn. Đó là tiền đề để vụ sau bà con tại cánh đồng này sử dụng phân bón sẽ ít đi vì lượng phân bón lãng phí thấp, không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn mà còn giảm các tác động tiêu cực đến môi trường, nguồn nước, định hướng phát triển nông nghiệp bền vững”.

Cũng trong chương trình Hội nghị, toàn bộ các đại biểu đã đến tham quan nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Bỉm Sơn. Ông Bành Kiến Tạo thay mặt công ty TNHH Mía Đường Việt Đài cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Tiến Nông và đánh giá cao giải pháp phục vụ ngành Mía Đường mà Tiến Nông đang tiếp  cận, Ông cũng tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Tiến Nông và Việt Đài sẽ ngày cằng chặt chẽ và thành công hơn nữa.

Độ pH đất tại mô hình

Đoàn làm việc tại mô hình

HỎI - ĐÁP - GIAO LƯU VỚI NHÀ NÔNG
Đề nghị trồng thí điểm mô hình ngô tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng sơn. Tôi tên là Tuyết hiện nay công tác tại xã. Tôi mong muốn người dân xã của mình công tác được mở mang tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới.
Trả lời: Đã có
Gửi câu hỏi