MÔ HÌNH TRỒNG DỨA CỦA TIẾN NÔNG TẠI HÀ TRUNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Ngày 28/04/2017, tại thôn Trường Sơn - phường Đông Sơn - thị xã Bỉm Sơn, Công ty TNHH Nông Công Nghiệp Hà Trung đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông tổ chức hội thảo đầu bờ, tổng kết đánh giá “mô hình sử dụng đồng bộ dinh dưỡng chuyên dùng cho cây Dứa

Tới dự hội nghị có Ông Phạm Hoàng Hà  Tổng giám đốc công ty TNHH Nông Công Nghiệp Hà Trung. Ông Hoàng Thế Khiêm – Trưởng phòng tổ chức hành chính. Ông Đào Xuân Hậu- Trưởng phòng kế hoạch công ty. Về phía công ty cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông có Ông Nguyễn Trung Trụ - GĐKD khu vực Miền Bắc cùng đông đảo bà con nông dân tham dự.

Những năm qua, công ty TNHH Nông Công Nghiệp Hà Trung là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Tận dụng quỹ đất trồng, đất màu nhiều cùng nguồn lao động dồi dào, cần cù, công ty đã thực hiện quy hoạch trồng các loại cây mang giá trị cao như: Cao Su, Cây Mía, Cây Dứa... Hiện tại công ty TNHH Nông công nghiệp Hà Trung đang quy hoạch trồng gần 500ha cây Dứa. Tháng 3/2016 công ty đã triển khai mô hình “Sử dụng đồng bộ dinh dưỡng chuyên dùng cho cây Dứa của công ty CP CNN Tiến Nông” trên diện tích 0.2ha, với hộ tham gia là bà Đặng Thị Nhân thôn Trường Sơn- P. Đông Sơn- TX. Bỉm Sơn

Hiệu quả mô hình trồng dứa của Tiến Nông tại Hà Trung đạt hiệu quả cao

Mô hình trồng Dứa sử dụg đồng bộ dinh dưỡng chuyên dùng cho cây Dứa

Song song với công tác thực hiện các giai đoạn cơ bản và cần thiết cho mô hình trồng Dứa, để tăng hiệu quả giá trị kinh tế cho mô hình này, công ty TNHH nông công nghiệp Hà Trung đã phối hợp với Công ty Cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông cung ứng cho hộ tham gia sử dụng sản phẩm Chuyên Dứa nhằm cung cấp đầy đủ, cân đối dinh dưỡng cho quá trình sinh trưởng phát triển của cây Dứa, giúp cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống chịu với sâu bệnh hại, nâng cao năng suất cho người trồng Dứa.

Hộ nông dân tham gia mô hình trồng Dứa sử dụng phân bón Tiến Nông, Ông Lê Văn Dậu phấn khởi cho biết: "Gia đình tôi trồng Dứa đã nhiều năm nay nhưng năng suất Dứa còn thấp chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Năm nay, nhờ có các cán bộ của công ty Tiến Nông đến tận nơi tư vấn kỹ thuật trồng và hướng dẫn quy trình sử dụng dinh dưỡng cây Dứa. Lúc đầu, chúng tôi cũng lo lắng không biết phân có thích hợp với chất đất , với cây Dứa hay không? Đến nay, chứng kiến hiệu quả mang lại khi sử dụng đồng bộ phân bón Tiến Nông đã làm tăng năng suất cây trồng đồng thời giảm thiểu sâu bệnh và công chăm sóc rất nhiều đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với việc sử dụng phân bón trước đây. Giờ đây tôi đã thấy yên tâm về chất lượng phân bón cũng như hiệu quả kinh tế mang lại".

Hiệu quả mô hình trồng dứa của Tiến Nông tại Hà Trung đạt hiệu quả cao

Ông Lê Văn Dậu hộ nông dân sử dụng sản phẩm chuyên Dứa phát biểu tại hội nghị

Sau 13 tháng triển khai và thực hiện mô hình, hộ nông dân cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Đánh giá kết quả sơ bộ, mô hình sử dụng đồng bộ dinh dưỡng chuyên dùng cho cây Dứa của công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông có nhiều ưu điểm: Cây sinh trưởng tốt và cứng cáp, quả to và đều, khả năng hấp thụ dinh dưỡng và chống sâu bệnh cao hơn, năng suất trung bình đạt 60 tấn/ha trở lên. Với giá Dứa như hiện nay khoảng 4.500 đ/kg, ước đạt thu nhập người nông dân đem về 270 triệu đồng/ha, trừ chi phí đầu tư ban đầu thì mỗi hộ lãi khoảng 133,125 triệu đồng/ha trở lên. Đây là kết quả khiến người dân địa phương và các cấp chính quyền hết sức phấn khởi và mong muốn nhân rộng mô hình ra diện rộng trong thời gian tới, cũng như được Công ty Tiến Nông tiếp tục đồng hành hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật canh tác khoa học, hiệu quả. 

Kết thúc hội nghị, Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân trồng Dứa. Đại diện Công ty Cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông cam kết sẽ duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời Công ty cũng khuyến nghị bà con nông dân sử dụng những sản phẩm phân bón có thương hiệu uy tín, tránh dùng phải hàng giả để đảm bảo chất lượng cũng như năng suất cây trồng.

Một số hình ảnh tại mô hình

Hiệu quả mô hình trồng dứa của Tiến Nông tại Hà Trung đạt hiệu quả cao

Hiệu quả mô hình trồng dứa của Tiến Nông tại Hà Trung đạt hiệu quả cao

Hiệu quả mô hình trồng dứa của Tiến Nông tại Hà Trung đạt hiệu quả cao

HỎI - ĐÁP - GIAO LƯU VỚI NHÀ NÔNG
Gửi câu hỏi