BỘ DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG TIẾN NÔNG CHUYÊN DÙNG CHO CÂY LÚA ĐƯỢC "VINH DANH TRÍ TUỆ LAO ĐỘNG VIỆT NAM"

Sáng 30.4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô, Tổng LĐLĐVN đã khai mạc triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và Phiên chợ Tết Lao động. Các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng và đông đảo cán bộ CĐ các cấp, CNVCLĐ cùng tham dự lễ khai mạc.

“Tết LĐ năm 2016” được tổ chức trong hai ngày 30.4 và 1.5.2016, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, với một chùm các hoạt động như: Triển lãm “Tự hào trí tuệ LĐ VN” trưng bày 100 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các LĐLĐ tỉnh, TP và CĐ ngành T.Ư; Chương trình ca nhạc ngoài trời.. Đặc biệt, “Phiên chợ Tết LĐ” bày bán các mặt hàng thiết yếu theo giá ưu đãi; khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; hướng dẫn nội trợ - khéo tay hay làm cho NLĐ; “Hội chợ ẩm thực” phục vụ miễn phí các món ăn đặc trưng của các vùng miền trong cả nước...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng cho biết: Triễn lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” là nơi trưng bày 75 sản phẩm xuất sắc từ sáng kiến của công nhân, người lao động Việt Nam, do công nhân, người lao động Việt Nam sản xuất, trong có có 10 sản phẩm xuất sắc, đại diện CNVCLĐ cả nước sẽ được vinh danh tại chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1.5.

Các đơn vị, DN được tôn vinh tại chương trình.

Đối với Phiên chợ Tết Lao động, với mục đích để các doanh nghiệp sản xuất trong nước trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, hiểu thêm nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng là công nhân và với tiêu chí phục vụ công nhân, Phiên Chợ đã thu hút 30 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, các Viện nghiên cứu tham gia với 58 gian hàng giảm giá kích cầu gồm các mặt hàng Việt thiết thân với nhu cầu mua sắm của anh chị em công nhân. Đặc biệt, Phiên chợ nồng nhiệt chào đón và giới thiệu các sản phẩm thủy hải sản của ngư dân Hoàng Sa, Trường sa đến từ Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam.

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông tham gia trưng bày bộ “Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây Lúa” với “Lúa 1 – chuyên lót, Lúa 2 – chuyên thúc”. Bộ “Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây Lúa” vinh dự nằm trong 100 sản phẩm tiêu biểu “Trí tuệ Lao động Việt Nam”.

Đại diện Công ty nhận giải sản phẩm “Trí tuệ lao động Việt Nam”

Bộ dinh dưỡng là kết quả của một đề tài nghiên cứu khoa học trong nhiều năm với sự đầu tư bài bản và công sức trí tuệ của tập thể người lạo động công ty, các chuyên gia trong và ngoài nước. Bộ sản phẩm được bổ sung silic (Si) - yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cây trồng, tuy nhiên ở thời điểm này tại Việt Nam hầu như chưa có một nghiên cứu ứng dụng nào để đưa silic thành một yếu tố dinh dưỡng bổ sung thường xuyên cho cây, đặc biệt những loại cây có nhu cầu cao và cũng là những cây trồng trọng điểm của Thanh Hóa như lúa, mía, cói, ngô…, chính điều này tạo nên sự khác biệt lớn giữa bộ sản phẩm “Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây Lúa” của công ty CP công nông nghiệp Tiến Nông so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng Tiến Nông chuyên cây Lúa

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm cũng được áp dụng các giải pháp cân bằng dinh dưỡng cho cây lúa, bổ sung vi lượng dạng chetale dễ tiêu vào sản phẩm. Nhờ đó, bộ sản phẩm dinh dưỡng Tiến Nông chuyên Lúa đã phát huy hiệu quả, góp phần đem lại những vụ lúa năng suất 7 – 9 tấn/ha, đồng thời gia tăng lợi ích cho nhà nông nhờ tăng hiệu suất sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí. 

Giải thưởng sản phẩm “Trí tuệ lao động Việt Nam” đối với bộ “Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây Lúa” một lần nữa khẳng định giá trị khoa học, trí tuệ của người lao động Việt Nam được kết tinh trong bộ sản phẩm.

HỎI - ĐÁP - GIAO LƯU VỚI NHÀ NÔNG
Gửi câu hỏi