Bộ sản phẩm “Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây Lúa” đạt 3 giải thưởng lớn

Bộ sản phẩm “Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây Lúa” của Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông, từ khi ra đời đã đạt được 3 giải thưởng rất có ý nghĩa: giải thưởng Kova 2013, giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (Vifotec) 2013 và mới đây nhất là Giải thưởng hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa 2014.

Thành tích đó không phải ngẫu nhiên mà có được. Nó là kết quả của một đề tài nghiên cứu khoa học trong nhiều năm với sự đầu tư bài bản và công sức của nhiều cán bộ nghiên cứu trong và ngoài công ty. Từ năm 2008, trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, Tiến Nông nhận thấy silic (Si) là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cây trồng, tuy nhiên ở thời điểm này tại Việt Nam hầu như chưa có một nghiên cứu ứng dụng nào để đưa silic thành một yếu tố dinh dưỡng bổ sung thường xuyên cho cây, đặc biệt những loại cây có nhu cầu cao và cũng là những cây trồng trọng điểm của Thanh Hóa như lúa, mía, cói, ngô…Chính vì vậy, Công ty đã đề xuất được thực hiện đề tài cấp tỉnh nhằm đưa silic dễ tiêu vào trong phân bón NPK để cung cấp thường xuyên như một yếu tố dinh dưỡng cho cây Lúa tại Thanh Hóa. Đề tài được thực hiện trong 5 năm, đến năm 2013 được Hội đồng khoa học cấp tỉnh nghiệm thu xếp loại xuất sắc.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng Tiến Nông chuyên cây Lúa

Không dừng lại ở đó, Công ty tiếp tục nghiên cứu các giải pháp cân bằng dinh dưỡng cho cây lúa, bổ sung vi lượng dạng chetale dễ tiêu vào sản phẩm. Nhờ đó, bộ sản phẩm dinh dưỡng Tiến Nông chuyên Lúa đã phát huy hiệu quả, góp phần đem lại những vụ lúa năng suất 7 – 9 tấn/ha, đồng thời gia tăng lợi ích cho nhà nông nhờ tăng hiệu suất sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí. 

Ông Nguyễn Hồng Phong - TGĐ Tiến Nông nhận giải thưởng hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa

Cùng với Lúa, nhiều bộ sản phẩm chuyên dùng cho Cà phê, Cao su, Hồ tiêu, Mía đường, Rau-Hoa-Qủa…đang có mặt và góp phần vào sự phát triển nông nghiệp của 38 tỉnh thành trong cả nước bao gồm cả ba vùng nông nghiệp trọng điểm: đồng bằng sông Hồng, ĐB sông Cửu Long và Tây Nguyên. Thành tích này một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của một đơn vị sáng tạo trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam.