Tin Nông nghiệp

CHỦ TỊCH UBND TỈNH NGUYỄN ĐÌNH XỨNG KIỂM TRA CÔNG TÁC GPMB VÀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN TẠI KCN BỈM SƠN

Ngày đăng: 22/10/2015 05:48:12 PM

Chiều 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tình hình thực hiện các dự án tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tình hình thực hiện các dự án tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn

Khu công nghiệp Bỉm Sơn có tổng diện tích 566 ha, được chia làm 2 khu: Khu A 308 ha, khu B 258 ha. Đến thời điểm này, Khu công nghiệp Bỉm Sơn đã thu hút được 21 dự án đầu tư trong nước và 2 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 4.600 tỷ đồng. Trong đó có 3 dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng, còn lại là các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh.
Hiện đã có 12 dự án đi vào hoạt động, 2 dự án đang xây dựng. Năm 2014, các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp nộp Ngân sách Nhà nước 103 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho hơn 1.200 lao động với mức lương bình quân từ 3 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến năm 2015, Khu công nghiệp Bỉm Sơn sẽ có thêm 2 dự án đi vào hoạt động và khởi công thêm 2 dự án mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số dự án trong Khu công nghiệp Bỉm Sơn có tiến độ thực hiện chậm, kéo dài; một số doanh nghiệp còn chây ì trong việc hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định. Các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý hoặc thi công chưa đạt kế hoạch đề ra, nhất là  dự án đầu tư, xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B (giai đoạn 1) do Công ty CP Đầu tư Xây dựng HUD4 làm chủ đầu tư. Chất lượng các nhà đầu tư thứ cấp trong Khu công nghiệp Bỉm Sơn còn hạn chế. Đặc biệt, do ảnh hưởng của việc quản lý tài nguyên đất, dẫn đến công tác GPMB bàn giao cho các nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn. Cụ thể là: Tại khu A,  khiếu nại của các hộ dân liên quan đến phần đất được UBND tỉnh giao cho Công ty CP Đầu tư Phát triển VID Thanh Hóa thuê. Tại Khu B, có 2 hộ dân thuộc tuyến đường N3 (nằm ngoài hàng rào Khu B, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách) không đồng ý nhận tiền, bàn giao mặt bằng nên nhà thầu không thể thi công hoàn thiện.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các ngành chức năng giải trình những vấn đề liên quan đến việc khiếu nại của các hộ dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nghiêm khắc kiểm điểm Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn trong việc để các hộ dân tự ý canh tác trên toàn bộ diện tích mặt bằng sạch đã được bàn giao cho chủ đầu tư mà không có biện pháp xử lý kịp thời.

Về hướng giải quyết khiếu nại của các hộ dân, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: UBND thị xã Bỉm Sơn và UBND huyện Hà Trung giải quyết khiếu nại của dân theo đúng trình tự, thủ tục của Luật khiếu nại, tố cáo, đảm bảo công bằng, dân chủ. Trước mắt, 2 địa phương phải giao thanh tra huyện, thị tiến hành thanh tra lại toàn bộ vụ việc để làm rõ hồ sơ đất đai và xử lý thấu đáo những nội dung mà dân khiếu nại. Chậm nhất đến 5/11/2015, Thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung phải ra được quyết định giải quyết khiếu nại cho dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng giao Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn chủ trì phối hợp với các Sở: Tài nguyên môi trường, Tư pháp hỗ trợ 2 địa phương nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Ngay sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, huyện Hà Trung và Thị xã Bỉm Sơn phải phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và Công an tỉnh xây dựng phương án cưỡng chế những hộ dân nào cố tình chây ì, chống đối để đảm bảo phương án thi công cho các chủ đầu tư đã được tỉnh giao đất.

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông của Công ty CP công nông nghiệp Tiến Nông./.

truyenhinhthanhhoa.vn

CHỦ ĐỀ: : chủ tịch UBND,Nguyễn Đình Xứng,Bỉm Sơn,Tiến Nông
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE
TE 2018 LEFT
TET 2018 RIGHT