Sự kiện

“ĐÊM HỘI DOANH NHÂN TRẺ” LẦN THỨ 4, NĂM 2016

Ngày đăng: 25/03/2016 09:12:50 AM

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đêm 23-3, tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức “Đêm hội doanh nhân trẻ” lần thứ 4, năm 2016.

Đến dự đêm hội có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện các hội, hiệp hội doanh nghiệp cùng đông đảo doanh nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trong tỉnh; đại diện các hội doanh nhân trẻ khu vực Bắc Trung bộ và một số tỉnh, thành phố lân cận. 

Phát biểu khai mạc đêm hội, đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm, tạo điều kiện của Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành trong tỉnh đối với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa nói chung và doanh nghiệp, doanh nhân trẻ. Đáp lại tình cảm đó, Hội Doanh nhân trẻ sẽ tập trung đổi mới, sáng tạo, hội nhập; góp sức mình thổi bùng lên ngọn lửa khởi nghiệp trong lực lượng thanh niên.

Ông Nguyễn Hồng Phong phát biểu khia mạc Đêm hội

Các nghệ sĩ không chuyên đến từ các doanh nghiệp hội viên của Hội  Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã trình diễn 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc, được tuyển chọn công phu ở vòng sơ loại trước đó. Các tác phẩm có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và bản lĩnh doanh nghiệp, doanh nhân, qua đó góp phần khích lệ phong trào văn hóa, văn nghệ, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của các doanh nghiệp. Với những màn trình diễn ấn tượng, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho các đơn vị có tiết mục tham dự.

Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao giải nhất cho các tiết mục của Tổng Công ty CP Hợp Lực và Công ty CP Xây dựng - Thương mại Xuân Hưng.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã ủng hộ phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh 200 triệu đồng – một hoạt động nhằm động viên các doanh nghiệp trẻ tích cực tham gia công tác xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.
* Trước đó, chiều 23-3-2016, tại Khách sạn Sao Mai, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị “Kết nối doanh nhân trẻ khu vực Bắc Trung bộ”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; các hội, hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh; đại diện hội doanh nhân trẻ 6 tỉnh khu vực Bắc Trung bộ; các chuyên gia kinh tế.

Tại hội nghị, đại diện các hội doanh nhân trẻ trong khu vực đã giới thiệu khái quát về tình hình tổ chức; tiềm năng, thế mạnh và một số kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động, phát triển phong trào hội và phát triển doanh nghiệp trẻ. Các doanh nghiệp đề xuất cần có sự liên kết chặt chẽ “4 nhà” (Nhà nước – nhà nông – nhà doanh nghiệp – nhà khoa học) trong chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Đại diện các hội doanh nhân trẻ cũng cam kết hỗ trợ nhau trong tìm kiếm đối tác, phối hợp quảng bá thông tin, làm đầu mối vận động và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hội viên nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội và đầu tư, sử dụng hàng hóa của nhau trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh và mối liên kết giữa các tỉnh.

Các đại biểu cũng nghe các chuyên gia kinh tế chia sẻ về kinh nghiệm và kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cùng những cơ hội và thách thức của doanh nghiệp. Trong đó, các chuyên gia nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thay đổi tư duy làm kinh tế, cấu trúc nền kinh tế; sự chủ động tham gia hoạch định chính sách theo hướng có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp; các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, tìm kiếm và mở rộng thị trường...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của hội nghị. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các hội doanh nhân trẻ trong khu vực cần tổ chức nhiều hội nghị nhằm giúp tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, hỗ trợ, học hỏi lẫn nhau, giúp liên doanh, liên kết phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư; đồng thời, giúp nâng tầm thương hiệu của hội doanh nhân trẻ mỗi tỉnh. Đồng chí cũng khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa nhận thức rõ vai trò, vị thế của doanh nghiệp đối với sự phát triển của đất nước nói chung, với tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Chính vì thế, cùng với cả nước, tỉnh Thanh Hóa đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Cũng tại hội nghị, trước sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện các hội doanh nhân trẻ khu vực Bắc Trung bộ đã ký kết giao ước thi đua, với tinh thần chung là: Chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau; cùng trao đổi, thống nhất giải quyết các khó khăn, vướng mắc; cùng cam kết thể hiện trách nhiệm xã hội.

Một số hình ảnh các tiết mục tại Đêm hội

http://baothanhhoa.vn/

CHỦ ĐỀ: : đêm hội,doanh nhân trẻ,Tiến Nông,Thanh Hóa
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE
TE 2018 LEFT
TET 2018 RIGHT