Hoạt động kinh doanh

TIẾN NÔNG TỔ CHỨC HỘI THẢO NÔNG DÂN TẠI LÂM ĐỒNG - CÙNG NÔNG DÂN TIẾP CẬN KHOA HỌC KỸ THUẬT MỚI

Ngày đăng: 11/06/2016 02:07:56 PM

Từ ngày 28/04 đến 30/05/2016 Công ty Cổ Phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông đã tổ chức 16 cuộc hội thảo Nông Dân tại các huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như: Di Linh, Bảo Lâm, Tp. Bảo Lộc, Lâm Hà, Đam Rông, Đực Trọng… Mục tiêu chính của các buổi hội thảo là chia sẻ về nhu cầu dinh dưỡng cũng như giải đáp các thắc mắc, khó khăn của bà con nông dân gặp phải trong quá trình trồng và chăm sóc cây cà phê.

Tham dự các buổi Hội thảo có hơn 3000 nông dân, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và tư vấn Nông nghiệp Nhiệt Đới, đại diện các, sở, ban, ngành chính quyền đại phương cùng các nhân viên kỹ thuật Tiến Nông đồng hành cùng bà con nông dân.

Các thắc mắc của bà con nông chủ yếu xung quanh vấn đề về kỹ thuật sử dụng phân bón đáp ứng đúng, đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây cà phê, biện pháp canh tác, các vấn đề về bệnh hại và cỏ dại. Đặc biệt đối với sản phẩm Dinh dưỡng chuyên dùng cho cây cà phê của Tiến Nông, người nông dân muốn biết những dặc điểm vượt trội của sản phẩm so với các sản phẩm phân bón khác, cũng như ảnh hưởng của pH đất đến việc hấp thu dinh dưỡng của cây cà phê và cách khắc phục tối ưu nhất.

Toàn cảnh một buổi Hội thảo tại Lâm Hà

Trả lời thắc mắc của bà con Ông Lương Văn Hoàn – Giám đốc Vùng 1 Lâm Đồng, Công ty Tiến Nông cho biết “phân bón Tiến Nông được sản xuất dựa trên kết quả phân tích đất thực tế ở từng vùng và nhu cầu dinh dưỡng của từng loại cây trồng, do đó đây là loại phân bón đa dinh dưỡng, đầy đủ đa, trung, vi lượng, cung cấp đầy đủ, kịp thời dinh dưỡng cho từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển đặc thù của cây cà phê”.

Ông Lương Văn Hoàn chia sẻ cùng bà con nông dân

Về vấn đề PH đất, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa cho biết “ Độ pH ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng của phân bón, nếu pH dưới 4,5 thì hiệu quả sử dụng phân bón chỉ đạt khoảng 20% đến 30 %, vì vậy lãng phí rất lớn, bà con nên kiểm tra độ pH của vườn thường xuyên để có giải pháp cải tạo độ pH cho phù hợp, giúp cây sử dụng phân bón tối ưu nhất. Sản phẩm Chất điều hòa pH đất hoặc Vôi Dolomit của Tiến Nông ngoài việc cải thiện pH đất còn có tác dụng ổn định và cải tạo độ phì của đất bà con sử dụng đúng liều lượng khuyên dùng để đạt hiệu quả tối ưu nhất”.

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa tư vấn cho người nông dân trồng cà phê

Trong bối cảnh nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thị trường thế giới, nhu cầu cấp thiết của người trồng cà phê là được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng, giảm chi phí sản xuất. Do đó các buổi Hội thảo của Công ty Tiến Nông đều nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người nông dân và chính quyền địa phương. Trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều chương trình hội thảo hơn nữa được công ty tổ chức để đáp ứng nhu cầu của bà con.

Thanh Ba

CHỦ ĐỀ: : hội thảo,cà phê,Lâm Đồng,Tiến Nông
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE