Hoạt động kinh doanh

HỘI NGHỊ "GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG TIẾN NÔNG CHUYÊN DÙNG CHO CÂY MÍA ÁP DỤNG TẠI VÙNG NGUYÊN LIỆU MÍA CÔNG TY TNHH ĐƯỜNG KHÁNH HÒA"

Ngày đăng: 14/09/2016 08:19:19 AM

Ngày 10/09/2016 tại Nha Trang , Khánh Hòa Công ty CP CNN Tiến Nông phối với với Công ty TNHH Đường Khánh Hòa tổ chức Hội nghị “ Giải pháp dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho Mía áp dụng cho vùng nguyên liệu mía Khánh Hòa”. Tham gia hội nghị, về phía Công ty CP CNN Tiến Nông có Ông Đỗ Minh Thủy – Phó tổng giám đốc. Công  ty TNHH Đường Khánh Hòa có Ông Dương Công Tiễn – Phó  Tổng giám đốc, trưởng các phòng ban  và toàn thể cán bộ khối nguyên liệu.  Khách mời là các thành viên ban chấp hành thuộc Hội Mía đường tỉnh khánh hòa, đại diện là ông Phạm Văn Chương – chủ tịch hội. Đặc biệt có sự tham dự của hơn 100 hộ dân có diện tích trồng mía lớn, có uy tín nằm trong vùng nguyên liệu của Công ty TNHH Đường Khánh Hòa.

Công ty Đường Khánh Hòa đóng trên địa bàn Huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa, với diện tích  vùng nguyên liệu lên tới 12.000 ha thuộc 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắc Lắc, công suất thiết kế 10.000TMN. Với diện tích và công suất lớn như vậy Khánh Hòa là một trong những nhà máy đường có dây truyền hiện đại và lớn của Việt Nam.Những năm vừa qua, lãnh đạo công ty rất chú trọng đến  việc phát triển bền vững vùng nguyên liệu đang ngày càng bị cạnh tranh khóc liệt bởi các công ty Đường lân cận.  Chính vì lẽ đó,mà giải pháp Công ty đưa ra là phải đầu tư trực tiếp cho bà con bằng nguồn vốn và chính sách tốt sau đó đối ứng bằng sản lượng mía cuối vụ, có như vậy công ty mới chủ động được nguồn nguyên liệu  mía ép hàng năm. Trong chuỗi các khâu đầu tư như  làm đất, giống, khoan giếng, thuốc BVTV, … thì việc lựa chọn một thương hiệu phân bón phù hợp, có uy tín là vô cùng quan trọng.Công ty cũng đã đặt hàng và sử dụng một số thương hiệu phân bón. Tuy nhiên, chưa có đơn vị nào đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo công ty cũng như sự tin dùng của bà con.

Hội nghị dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía

Toàn cảnh Hội nghị

Chính vì điều đó mà những năm trước đây cùng với điều kiện tư nhiên không thuận lợi, năng suất và chữ đường  của vùng nguyên liệu chỉ ở mức thấp so với mức bình quân trong cả nước.

Câu chuyện tìm kiếm 1 doanh nghiệp phân bón có giải pháp tốt cho vùng nguyên liệu được tháo gỡ khi  lãnh đạo công ty đường Khánh Hòa gặp gỡ Tiến Nông sau vụ Tổng kết Ngành Mía đường niên 2013-2014 tổ chức tại Sầm Sơn - Thanh Hóa. Trong Hội nghị này, Ông Đỗ Minh Thủy đã có bài tham luận trình bày “Giải pháp dinh dưỡng Tiến Nông  chuyên dùng cho cây mía đường”  gồm  Chất điều hòa pH đất và NPK chuyên dùng cho mía trước các đại biểu là lãnh đạo của các Công ty Mía đường tại Việt Nam. Giải pháp này rất được các đại biểu quan tâm và Ông Đỗ Thành Liêm – Chủ tịch KSC(Công ty TNHH Đường Khánh hòa) là người quan tâm,đánh giá cao nhất giải pháp này. Qua đó đã chọn công ty Tiến Nông  cung cấp giải pháp cho vùng nguyên liệu của công ty mình.

Sau gần 3 năm thực hiện với các công đoàn từ việc khảo sát vùng nguyên liệu, phân tích thỗ nhưỡng, tập huấn chuyển giao TB KHKT, làm mô hình.. . năng suất và chữ đường đã tăng lên đáng kể, đến nay Tiến Nông hàng nằm đã cung cấp cho KSC đến 70% lượng phân bón mà nhà máy đầu tư.

Để được những thành công đó, chính là tâm huyết của lãnh đạo 2 công ty, Sự nổ lực của tập thể cán bộ nguyên liệu cũng như kỹ  thuật 2 công ty. Đặc biệt là sự tin tưởng tuyệt đối của bà con tại vùng nguyên liệu. Tổ chức hội nghị này với mục địch chuyển giao thêm các TBKHKT đồng thời tri ân đến tập thể CBCNV  Công ty KSC, bà con nông dân đã ủng hộ Tiến Nông trong suốt thời gian vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị Ông Đỗ Minh Thủy nói: “ Đây tuy là một hội nghị chuyển giao KHKT  nhưng chúng tôi xác định rằng đây là dịp để Công ty CP CNN Tiến Nông thể hiện sự tri ân đối với Công ty TNHH đường Khánh Hòa, bà con nông dân vùng nguyên liệu và thể hiện sự cam kết trong việc luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng đồng thời là dịp để 2 đơn vị, bà con nông dân trồng mía trong Vùng nguyên liệu của Công ty đường Khánh Hòa nhìn nhận, đánh giá lại kết quả đạt được trong gần 3 năm qua cũng như những điểm còn hạn chế, tồn tại để triển khai trong niên vụ 2016-2017 đạt kết quả tốt nhất.

Hội nghị dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía

Ông Đỗ Minh Thủy – PTGĐ phát biểu tại Hội nghị

Được sự chia sẻ cởi mở của lãnh đạo Tiến Nông và  sau khi xem clip phóng sự đánh giá hiệu quả NPK, chất điều hòa pH đất và clip hướng dẫn bón pH đất, bà con đã có nhiều câu hỏi đặt ra như: Chúng tôi cần công ty đảm bảo chất lượng phân bón như hiện nay? Tránh tình trạng như những công ty khác, tốt được năm đầu còn những năm về sau rất kém…? Về chất điều hòa pH đất, các anh cần nghiên cứu làm sao để ve thành dạng hạt để bón khỏi bui..Những câu hỏi này đã được lãnh đạo đơn vị sản xuất giải đáp cặn kẽ. như đối với việc ve viên pH đất Tiến đã thử làm và khẳng định việc này không có khó khăn gì, tuy nhiên khi thử nghiệm bón dạng hạt vào trong đất hiệu quả rất thấp so với dạng bột đồng thời đội giá thành lên cao do chi phí sản xuất , gây ảnh hưởng đến túi tiền của bà con. Vì vây trong thời gian sắp tới Tiến Nông sẽ  kết hợp với Nhà máy Đường nhân rộng phương pháp bón kéo bao không bụi đến bà con.

Hội nghị dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía

Lãnh đạo 2 Công ty chủ trì phần thảo luận

Kết thúc hội nghị Ông Dương Công Tiễn cám ơn Tiến Nông đã tổ chức hội nghị long trọng này. Và hy vọng 2 công ty hợp tác ngày càng mạnh mẽ , chặt chẽ hơn nữa hướng tới sự phát triển bền vững vùng nguyên liệu . 

Ngọc Bắc

CHỦ ĐỀ: : Tiến Nông,Đường Khánh Hòa,phân bón,cây mía,mía đường

TIN LIÊN QUAN

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE