Sự kiện

NGƯỜI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

Ngày đăng: 06/07/2018 04:13:34 PM

Ông là người mồ côi cả cha lẫn mẹ, đã phải tự bước đi trên những chặng đường gian khó nhất để vươn tới thành công. Ông là Nguyễn Xuân Cộng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) chuyên sản xuất các loại phân bón đã có thương hiệu trên thị trường cả nước. Hiện  Công ty không chỉ giúp cho hàng trăm công nhân có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, mà suốt hơn 20 năm qua ông và Công ty còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội...

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2018, Công ty Tiến Nông phối hợp cùng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình gặp mặt “Đại gia đình Tiến Nông với trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, nhằm động viên, khích lệ các cháu vượt nghèo, vượt khó. Đó là 50 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ. Mặc dù sống trong điều kiện thiếu thốn vất vả, nhưng các cháu luôn có nghị lực vươn lên học giỏi. 50 cháu có hoàn cản đặc biệt này được Công ty Tiến Nông và ông Nguyễn Xuân Cộng hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng/cháu cho đến 18 tuổi. Nếu các cháu đậu đại học thì Công ty tiếp tục đỡ đầu. Với tấm lòng đầy trách nhiệm và tình thương của ông Cộng và Công ty Tiến Nông không những chỉ hỗ trợ cho các cháu hằng tháng, mà hằng năm mỗi khi Tết đến, Xuân về, những ngày lễ về gia đình, thiếu nhi bản thân ông Cộng và tập thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty luôn tổ chức gặp mặt trao quà và động viên các cháu học tập tốt, cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, luôn phấn đấu đạt thành tích cao hơn.

Hạnh phúc nhất của gia đình ông Cộng và Công ty Tiến Nông là làm từ thiện,
giúp đỡ các cháu nghèo mồ côi.

Cháu Nguyễn Thị Lệ, ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, học lớp 6 mồ côi cả cha và mẹ xúc động cho biết: “Mặc dù cháu đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng được ông Cộng quan tâm giúp đỡ, động viên nên cháu rất yên tâm phấn đấu học tập tốt”. Cháu Bùi Thị Ly, học lớp 10, ở xã Thành Kim, huyện Thạch Thành, dân tộc Mường, mồ côi cha từ nhỏ sống trong điều kiện vô cùng khó khăn cho biết, sự động viên của ông Cộng và Công ty Tiến Nông đã giúp cháu có niềm tin và nghị lực để học tập, lao động phấn đấu thi vào đại học. Cháu Nguyễn Huy Hoàng, ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung mồ côi cha từ nhỏ, sống với mẹ và chị gái đều bị tật nguyền cho biết: “Nhiều khi cháu muốn chùn bước bỏ học để đi làm kiếm tiền giúp mẹ và chị nhưng có sự hỗ trợ và động viên của ông bà Cộng cùng Công ty Tiến Nông nên cháu đã phấn đấu trở thành một học sinh giỏi toàn diện”.

Cuộc đời của ông Cộng đã phải sống trong hoàn cảnh mẹ mất khi ông mới 8 tháng tuổi và năm ông 13 tuổi thì cha mất. Tuổi niên thiếu phải rời quê hương Hưng Yên với hai bàn tay trắng lên Hà Nội mưu sinh. Năm 17 tuổi, ông tham gia Thanh niên xung phong làm đường sắt tuyến Hà Nội - Lạng Sơn và sau này được phân công về Nhà máy cưa Thanh Hóa sản xuất tà vẹt phục vụ cho ngành đường sắt. Công việc khó khăn vất vả nhưng với tinh thần vượt khó vươn lên, sau giờ lao động, ông xin học  bổ túc văn hóa ban đêm, rồi được cử đi học Trung cấp kĩ thuật. Với nhiều nỗ lực cùng với sự quyết tâm phấn đấu trong lao động, học tập, ông được cơ quan tin tưởng bổ nhiệm làm Trưởng phòng KCS của Nhà máy cưa Mật Sơn. Suốt 30 năm công tác ở Nhà máy cưa, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Mặc dù tuổi cao, khi nghỉ hưu, ông Cộng vẫn tiếp tục lao động, tiếp tục khởi nghiệp với những nghề mới như: Sản xuất đá ốp lát, bao bì gỗ… đến những năm đầu thập niên 90 thế kỉ trước, khi nhận thấy cơ hội từ ngành nông nghiệp đất nước đang phát triển, ông đã thực hiện công việc kinh doanh phân bón, rồi dần dần cùng với sự giúp sức của các con, gia đình ông đã xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón nông nghiệp Tiến Nông và hôm nay là Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, do anh Nguyễn Hồng Phong, con trai ông làm Tổng Giám đốc, giúp ông xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh và thực hiện công việc làm từ thiện hỗ trợ những người khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trong buổi gặp mặt, lần nào ông Cộng cũng luôn dành tình thương chân thành nhất trao phần quà nhỏ của mình, rồi xúc động trao đổi, dặn dò với các cháu mồ côi hãy cố gắng vượt qua những mặc cảm, khó khăn, giống như ông để học tập tốt sau này các cháu sẽ có cơ hội đạt được những ước mơ đẹp nhất.

ngaymoionline.com.vn

CHỦ ĐỀ: : tien nong,trẻ em nghèo
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE