21/04/2016 02:49:07 PM
Hội nghị tuyên truyền pháp luật về quản lý phân bón

KTNT- Ngày 19-4, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về quản lý phân bón và gặp mặt hệ thống phân phối Tiến Nông tại Thanh Hóa.

Đây là chương trình phối hợp gữa Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa nhằm nâng cao trách nhiệm trong việc sản xuất cũng như sử dụng các loại phân bón cho nhân dân.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về quản lý phân bón.

Tại hội nghị, hơn 700 người là tiểu thương (đại lý, nhà phân phối phân bón Tiến Nông) trong toàn tỉnh đã được nghe đại diện lãnh đạo Chi cục Quản lý Thị trường Thanh Hóa tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh phân bón; thực trạng phân bón, phổ biến Nghị định 202, công tác quản lý liên quan đến giá bán lẻ và hóa đơn, chứng từ trong kinh doanh phân bón. Tại đây, các đại biểu cũng được hướng dẫn cách nhận biết phân bón giả mạo về bao bì, giả mạo về chất lượng, giả mạo về nhãn hiệu, cách phân biệt phân bón kém chất lượng trên thị trường; hướng dẫn cách sử dụng phân bón cho từng loại cây trồng để đạt hiệu quả cao trong sản xuất. Bên cạnh là một số hướng dẫn về quy định cần thực hiện trong quá trình kinh doanh cũng như các chế tài, quy định xử phạt vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón…

Hơn 700 đại biểu trong toàn tỉnh về dự hội nghị

Các đại biểu cũng được nghe đại diện Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông trình bày chiến lược phát triển sản phẩm của Tiến Nông trong những năm qua và những năm tiếp theo; thông qua chiến lược xây dựng và phát triển hệ thống đại diện chính hãng Tiến Nông tại Thanh Hóa. Chuyên gia dinh dưỡng cây trồng của công ty đã phân tích xu thế bón phân NPK cho cây trồng trên cả nước cũng như tại Thanh Hóa; cách sử dụng phân bón hiệu quả; giải pháp cân bằng dinh dưỡng cho cây trồng…

Hội nghị được nghe phát biểu của ông Nguyễn Bá Tao, Dương Văn Tám và bà  Thiều Thị Phấn là những hộ đã sử dụng đồng bộ sản phẩm chuyên dùng phân bón Tiến Nông cho ngô, lúa, lạc. Từ khi sử dụng sản phẩm phân bón của Tiến Nông, các hộ đã có thu nhập khá cao trên đồng đất của mình, trong khi các chi phí sản xuất giảm xuống khá nhiều, đồng ruộng tươi tốt và môi trường trong lành…

Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, Thanh Hóa là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, là 1 trong 10 đơn vị sản xuất phân bón NPK lớn nhất trên cả nước có quy mô lớn với công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến với 4 nhà máy và hơn 5000 lao động. Tổng công suất đạt 500.000 tấn/ năm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc công ty, cho biết: “Trong những năm qua, doanh nghiệp luôn quan tâm và coi trọng khoa học công nghệ, xem khoa học công nghệ là nền tảng để phát triển công ty thông qua việc đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ mới vào sản xuất, liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước”.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông phát biểu.

Tại hội nghị, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã tuyên dương 22 đại diện chính hãng của Tiến Nông đạt thành tích xuất sắc năm 2016 và 3 nông dân tiêu biểu.

 
© Copyright 2013 Tiến Nông