16/11/2016 10:04:43 AM
Tiến Nông đồng hành cùng Hội nông dân tiếp tục duy trì đẩy mạnh chương trình mua phân bón trả chậm

Ngày 12/11/2016, tại khách sạn Lam Kinh, Hội nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Công ty Tiến Nông tổ chức Hội nghị “Tổng kết vụ Hè Thu 2016 và triển khai kế hoạch vụ Chiêm Xuân 2017”. Tham dự Hội nghị về phía HND có ông Hoàng Văn Lưu – Chủ tịch HND tỉnh, cùng các chủ tịch và phó chủ tịch HND của 21 huyện, thị trong tỉnh Thanh Hóa. Về phía Công ty Tiến Nông có Ông Nguyễn Hồng Phong – TGĐ công ty cùng các giám đốc vùng phụ trách tại Thanh Hóa.

chương trình trả chậm phân bón Tiến Nông

Toàn cảnh hội nghị

Kết quả chương trình cung ứng phân bón trả chậm

Trong những năm gần đây, đóng vai trò là cầu nối, HND đã phối hợp với Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông tiến hành triển khai chương trình cung ứng phân bón cho hội viên, nông dân theo hình thức trả chậm nhằm phục vụ lợi ích cho nông dân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và nông dân cả nước nói chung, góp phần hỗ trợ nông dân sản xuất, phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, ông Lưu Văn Tơ – đại diện HND tỉnh lên báo cáo kết quả chương trình phối hợp, cung ứng phân bón chậm trả giữa Công ty Tiến Nông và HND tỉnh Thanh Hóa trong vụ Hè Thu 2016. Theo đó, các cấp Hội đã cung ứng gần 10.000 tấn phân bón trả chậm các loại trên  các huyện, thị thành phố, trong đó điển hình làm tốt có HND huyện Nông Cống hơn 274 tấn (đạt 654% KH), HND Nga Sơn trên 474 tấn (đạt 460%), HND Triệu Sơn hơn 474 tấn (đạt 152%), có HND Vĩnh Lộc hơn 600 tấn (đạt 111%) và HND Ngọc Lặc trên 415 tấn (đạt 110%).

Để đạt được những kết quả đáng mừng này chính là nhờ cố gắng, nỗ lực phấn đấu cùng sự chỉ đạo kịp thời của đội ngũ cán bộ trong Hội Nông các cấp. Đồng thời, Hội cũng phối hợp với Công ty Tiến Nông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá sản phẩm uy tín, chất lượng đến với cán bộ, hội viên, nông dân.

Ông Nguyễn Hồng Phong – TGĐ công ty Tiến Nông khẳng định: Tiến Nông luôn đồng hành cùng nông dân, cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà nông. Công ty thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn bà con sử dụng phân bón Tiến Nông để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, hiện nay thực trạng phân bón giả gây thiệt hại lớn cho nông dân, cho nền kinh tế đất nước, là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công ty Tiến Nông cũng đã có những giải pháp thiết thực nhằm bảo vệ thương hiệu và quan trọng nhất là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Theo đó, Công ty Tiến Nông đã phối hợp cùng TW Hội Nông dân Việt Nam in logo của Hội Nông dân trên bao bì sản phẩm đồng thời Tiến Nông cam kết dành một nguồn lớn kinh phí là 500 tỷ đồng để đầu tư cho Hội nông dân Việt Nam trên cả nước. Đây là một trong những kênh phân phối sản phẩm được công ty tập trung phát triển nhằm đảm bảo quyền lợi của hội viên, nông dân được sử dụng sản phẩm chất lượng theo đúng giá trị đầu tư.

chương trình trả chậm phân bón Tiến Nông

Ông Nguyễn Hồng Phong - TGĐ công ty CP CNN Tiến Nông phát biểu

Tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Lưu - CT HND tỉnh cũng biểu dương những kết quả đạt được và nhấn mạnh vai trò quan trọng của chương trình này trong việc tăng cường hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo mối quan hệ gắn bó sâu sắc và phát triển giữa Hội và công ty trong tương lai.

chương trình trả chậm phân bón Tiến Nông

Ông Hoàng Văn Lưu - CT Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa phát biểu

Chương trình mua phân trả chậm trong thời gian tới

Bên cạnh những thành công đạt được thì vẫn còn một vài hạn chế. Để khắc phục được những tồn đọng này trong thời gian tới, HND các cấp và Tiến Nông sẽ đẩy mạnh tích cực hơn nữa công tác chi đạo, tuyên truyền, truyền thông cho chương trình này, song song với đó thì các cấp Hội tiếp tục duy trì bảo lãnh về chất lượng phân bón Tiến Nông cho nông dân, cũng như kiểm tra, quản lý khắt khe chất lượng phân bón, ngăn chặn, bài trừ tình trạng phân bón giả đang tràn lan trên thị trường, gây ảnh hưởng tới tâm lý cũng như hoạt động sản xuất của bà con nông dân. Công ty Tiến Nông tiếp tục có những chính sách khuyến khích có lợi cho bà con. Hội Nông dân và Tiến Nông phấn đấu triển khai chương trình mua phân trả chậm trên toàn bộ các huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa và đạt mức chỉ tiêu về lượng phân bón cung ứng đề ra; phấn đấu hoàn thành tốt dịch vụ tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.

 
© Copyright 2013 Tiến Nông