Phân bón công nghệ Nano

Phân bón công nghệ Nano

 

Công nghệ Nano là gì?

Đã có rất nhiều tài liệu viết về những cuộc cách mạng trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ Nano và dấu hiệu về  tương lai của chúng ta sẽ ra sao sau ứng dụng thành công đầu tiên cho ra đời sản phẩm chất lượng cao trong thời đại mới – thời đại cấu trúc nguyên tử.  Và mặc dù đã có rất nhiều sự phát triển trong nhiều năm qua dù chưa qua nhiều thập kỷ nhưng đã có một bước đột phá mà ngày nay đang được ứng dụng rất rộng rãi. Điều này diễn ra ngẫu nhiên với những phát triển trong ngành công nghiệp hoá chất dạng keo.

Điều rõ nét nhất trong các sản phẩm hoá hữu học, bao gồm cả các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano mới nhất thông qua sử dụng chất hoá hữu cơ là những tiến bộ đầy hứa hẹn trong khoa học bảo vệ môi trường. Tâm điểm của chất hoá học mới này là sử dụng công nghệ tạo ra  chất hoá học “ mixen” . Một phân tử mixen này có kích thước bằng 10 nguyên tử hydro hoặc 1 nanomet. Các phần phụ siêu nhỏ được tạo ra  trong vi trường giống như trong từ trường.

Đối với những phần tử nhỏ hơn 50 nanomet thì những định luật chung trong vật lý học sẽ không được áp dụng, những định lượng vật lý mới sẽ được ứng dụng để đo những tính năng mới của các phần tử này.

Trong trường hợp iCotz-Green, các phần tử mixen này được tạo ra do kết quả  của quá trình pha trộn các chiết xuất từ thực vật và phần phụ gia trong một khoảng thời gian cụ thể  và trong điều kiện không gian và nhiệt độ cụ thể. Điều này làm cho các phân tử mixen này có thể chuyển hoá thành một loại phần tử mới gọi là “ mixen dạng keo”.

Điều khác biệt với chất hữu học truyền thống cũ là lực hút trong các phân tử mới này không giống như lực hút thông thường giữa 2 cực, cực âm và cực dương. Dĩ nhiên là nó cũng giống như các cực. Nói cách khác, cực âm hút cực âm, cực dương hút cực dương. Các phân tử mixen này có cực ái nước và cực kị nước. Các cực ái nước này hút lẫn nhau, do đó tạo thành nhân tử của mixen. Các  cực ái nước  tạo thành 1 bề mặt dẻo dai và chắc chắn. Khi một phân tử mixen kết hợp với một phân tử hydrocarbon, nhân của phân tử mixen này chuyển đổi thành giống như 1 phân tử hydrocarbon kị nước. Kết quả là  phá vỡ lực hút tới các phân tử hydrocarbon khác và/ hoặc tới bề mặt.

Hoạt động này của một phân tử mixen đơn lẻ  được nhân lên gấp nhiều lần bởi hàng tỷ các phân tử mixen khác. Kết quả là trong quá trình nhũ hoá của phân tử mixen đã chuyển thành dạnh kết dính nâng chúng từ bề mặt tới những nơi mà chúng tham gia . Những phân tử nhũ tương này mang nhiều tính năng ưu việt hơn so với các chất hoá học đã sử dụng trước đó, tăng tỷ lệ ứng dụng, và cho hiệu quả nhanh, đáng tin cậy trong 1 thời gian dài.

Một tính năng ưu việt khác của hoá chất dạng keo này là kích thích cây trồng sinh trưởng và chống lại các loại bệnh rất phổ biến đã gây nhiều thiệt hại cho nền nông nghiệp trên toàn thế giới. Và nó cũng hứa hẹn sẽ là một giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo vệ môi trường.

Nông nghiệp

ICotz-Green báo hiệu sự bắt đầu 1 kỷ nguyên mới về ứng dụng công nghệ Nano trong nông nghiệp. Thông qua  sử dụng hoá chất dạng keo, ICotz-Green đã  tạo ra bước phát triển đáng kể trong Plant Tonic với những phân tử mixen có kích thước chuẩn hoá là từ 1-4 namomet. Kết quả là tạo ra hàng tỷ phân tử mixen kích hoạt với nhau để tạo ra cái mà có thể mô tả tốt nhất như là  “1 chất siêu sạch” .

Các phân tử siêu sạch này cho phép xâm nhập vào các tế bào thực vật trên lá cây, nơi tổng hợp đường nhằm tăng khả năng quang hợp. Sự quang hợp là quá trình cây sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để sản sinh ra đường tồn tại dưới dạng tinh bột, cenlulo, wax, carbohydrat, dầu và protein. Đây là những thành phần cơ bản tạo nên sự phát triển của cây trồng.

Kết quả là, cây trồng tăng trưởng một cách nhanh chóng, khoẻ mạnh hơn và có khả năng chống bệnh tốt hơn. So sánh các thực nghiệm đã chứng minh rằng hạt giống sẽ nảy mầm nhanh hơn, cây ra hoa sớm hơn và cho sản lượng cao hơn.

Nhân tố thứ hai đóng góp vào kết quả thành công này là sự xuất hiện của các ion dương trong iCotz-Green. Được ứng dụng để xử lý rễ trước khi đem đi gieo trồng hoặc ngâm rễ, iCotz-Green hoạt động nhằm kích thích sự tăng trưởng và phát triển mới của cây trồng. Nó giúp xử lý phân NPK từ rễ chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ. Sự hấp thu này được tiến hành từ các ion dương thể vùi trong cấu trúc của iCotz-Green.

Các cation kích thích sự di chuyển của phân bón và các chất dinh dưỡng khác từ đất tới cây thông qua bộ rễ. 1 cation phải là 1 phân tử hay 1 nhóm các phân tử mang điện tích dương. Cation mang điện tích dương vì có nhiều proton hơn electron trong cation này. Anion mang điện tích âm bị hút về phía cation mang điện tích dương, hút chính nó và được hập thụ vào cây trồng. Nói cách khác, các cation mang điện tích dương này chính là nguồn nuôi dưỡng trực tiếp tới cây trồng.

Ngoài những chất lượng độc nhất này, điều làm cho iCotz-Green tạo nên cuộc cách mạng lớn như vậy là nó có thể đạt được hiệu quả như vậy cùng với mục tiêu bảo vệ môi trường, là sản phẩm thực sự không gây ô nhiễm môi trường. Sản xuất và bảo quản theo tiêu chuẩn của FDA EAFUS, iCotz-Green không chứa các thành tố độc hại, nguy hiểm và hoàn toàn đảm bảo về chất lượng .

Để đánh giá chính xác hơn về những tác động của iCotz-Green đến sự tăng trưởng của cây trồng thì điều cần thiết đầu tiên là phải giải thích được các thành tố cơ bản có khả năng tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây trồng.

Tóm tắt về sự sinh trưởng của cây trồng

Khi một hạt giống bắt đầu nảy mầm nó sẽ sản sinh ra 1 bộ rễ mầm, rễ con và bắt đầu đi sâu vào lòng đất như hiệu ứng của lực hút trái đất. Khi có thêm nhiều tế bào mới, bộ rễ mầm mọc dài thêm ra và sinh ra nhiều nhánh rễ con. Các nhánh rễ này có mối liên quan đến nhau tạo thành 1 hệ thống các tế bào sống dưới lòng đất. Trong rễ sẽ hình thành các tế bào bên trong chuyên trách việc vận chuyển các chất hoà tan ( nước và muối khoáng) từ rễ lên đến ngọn và từ ngọn xuống rễ..

Dòng chảy từ ngọn xuống đến rễ sẽ mang theo đường được sản sinh ra tại lá cây vào tới Libe. Lượng đường ở dạng hoà tan này di chuyển xuống dưới, tới nơi có nồng độ hoà tan thấp hơn ở dưới rễ. Chất gỗ (xylem) mang chất hoà tan từ rễ lên ngọn, chúng hoạt động như những bó cơ, cung ấp nước theo phương thẳng đứng. Lá cây tích cực thoát nước thông qua các lỗ, các mao mạch trên bề mặt lá (sự thoát hơi nước của cây). Bằng phương pháp này, các chất dinh dưỡng cần thiết dưới lòng đất được hút lên và cung ứng cho sự phát triển của chồi cây.

Bề mặt của lá cây chuyên trách hấp thụ năng lượng từ ánh sáng và tổng hợp chúng dưới dạng đường và tinh bột. Cho nên những tán lá ở trên cao phải đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ bề mặt của mật trời có khi lên tới 1000C cao hơn nhiệt độ không khí xung quanh. Để kiểm soát sự thoát hơi nước, những tán lá này phải có 1 tầng giữ nước dày. Các lỗ khí chuyên dụng mở ra nhằm kiểm soát lượng nước mất đi có xu hướng tăng dần lên ở các tầng lá dưới thấp. Đó là dòng chảy thông thường của các chất hoà tan đi từ dưới lòng đất đến rễ cây cung cấp 1 lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.( theo tài liệu do Pam Pittaway viết tại Landscape Consultant, Queensland, Australia)

Các kết quả thử nghiệm đầu tiên

Những thử nghiệm đầu tiên đựơc tiến hành tại Zambia/ Nam Phi đối với cây lúa mì do các nhà nông nghiệp học xa xứ đến từ Zimbabwe thực hiện. Một vài mảnh ruộng trồng lúa mì đặt cách xa nhau có sử dụng iCotz-Green sát ngay cạnh 1 mảnh ruộng khác được dùng để kiểm tra và đánh giá. Sau đó họ nghiền nát các lá cây và kết quả phân tích các chất lưu đó do Brix Meter phân tích đã chứng minh rằng có sự khác nhau giữa tỷ lệ chất đường giữa các ruộng thử nghiệm. Kết quả chỉ ra rằng lượng đường đã tăng từ 5 đến 9 lần trong vòng 4 đến 5 ngày, tăng 80% mà các nhà thực vật học và các chủ vụ mùa cho rằng đó thực sự là 1 điều kỳ diệu.

2 tháng sau, tháng 8/2005, 1 chu trình thử nghiệm khác đã được tiến hành tại Australia. Lần này là hạt macadamia .Cuộc thử nghiệm này hoàn thiện hơn và thời gian thử nghiệm cũng dài hơn. Các cây trồng thử nghiệm ở các ruộng khác nhau nhưng liền kề nhau. Việc phun thuốc tiến hành trong 1 khoảng thời gian là 4 tuần. Một ruộng ngưng sử dụng thuốc sau lần dùng thuốc đầu tiên để kết luận được điều gì sẽ xảy ra với lượng đường kết tinh được trong các điều kiện này. Thêm vào đó, 1 ruộng thử nghiệm được đặt dưới sự so sánh trực tiếp giữa iCotz-Green với 2 loại phân bón tiêu chuẩn khác có chứa ure và acid humic quá nồng độ thực vật cho phép.

Các cuộc thử nghiệm này với quy mô hoàn thiện hơn đã chỉ ra rằng lượng đường trong lá đã tăng khoảng 50% và có thể cao hơn 1 chút trong vòng 7 ngày phun thuốc trừ sâu, so với những cây trồng ở ruộng gần kề không được phun thuốc. Điều đáng kinh ngạc hơn là đối với cây trồng đã được phun thuốc từ 7 đến 10 ngày, lượng đường giữ nguyên ở mức 50%. Khi ngừng phun thuốc 1 lần, mức độ đường lại quay trở lại mức thông thường sau từ 4 đến 5 tuần, cho biết sự tương quan giữa sử dụng và không sử dụng thuốc trừ sâu.

Thử nghiệm mới đây nhất là đối với cây mận do các nhà trồng mận đang đối mặt với 75% tỷ lệ thâm hụt thương mại do những đánh giá về chất lượng sản phẩm. Báo cáo cuối vụ thu hoạch cho thâý tỷ lệ sản lượng tăng từ 25 % đến 65% do phun thuốc iCotz-Green đều đặn và đúng lịch.

Trong thời gian này, 1 cuộc thử nghiệm khác về iCotz-Green cũng được thực hiện tại Trung Quốc trên cây dưa chuột. Cuộc thử nghiệm này sẽ được đề cập chi tiết trong mục Xử lý thuốc trừ sâu dưới đây. Đây là cuộc thử nghiệm cơ bản nhằm vào các loại côn trùng và các loại bệnh gây hại cho cây trồng. Trong bản báo cáo thử nghiệm họ cũng nói thêm rằng kết quả vụ đó đã cao hơn 9.4%.

Những kết luận thú vị từ cây lúa

Trong nửa cuối năm 2005, 1 cuộc thử nghiệm so sánh được thực hiện hoàn toàn độc lập đối với 2 loại gạo. Cây gạo thử nghiệm được phun thuốc 20, 40, 60 và 80 ngày sau khi ra hạt với tỷ lệ pha là 500:1 ( 1 phần thuốc iCotz-Gree pha với 500 phần nước).Ruộng thử nghiệm thứ nhất thu hoạch sau 90 ngày gieo trồng. Ruộng thứ 2 thu hoạch sau 120 ngày. Những cây lúa trồng sát cạnh nhau đã được phun thuốc theo tỷ lệ thông thường ( hóc môn kích thích sinh trưởng + thuốc diệt nấm + thuốc trừ sâu). Những cây lúa đã được phun thuốc iCotz-Green “ ra bông sớm hơn 7 ngày so với cây lúa phun thuốc trừ sâu thông thường”

Trong bản báo cáo thử nghiệm có viết:

“ Tỷ lệ các cây lúa được phun thuốc iCozt-Green cho ra bông là 90% trong khi tỷ lệ này ở các cây lúa phun thuốc thường là 70%”

Nhưng quan trọng trên tất cả là tổng năng suất cuối vụ tăng với tỷ lệ đáng ngạc nhiên là 25%. Một số thử nghiệm khác cũng đã cho kết quả tương tự. Ví dụ  “Lá cây rau cảI lớn hơn 20% so với khi không được phun thuốc iCozt-Green”.

Hỏi đáp về sử dụng iCozt-Green trong nông nghiệp

Hỏi: Tôi sẽ đặt hàng loại sản phẩm gì?

Đáp: Quý vị sẽ được nhận 1 loại dung dịch cô đặc 100% dựa trên công thức của AG 500-1

Hỏi: Tỷ lệ pha dung dịch này như thế nào?

Đáp: Tỷ lệ pha thông thường dùng trong nông nghiệp là 1:500, tức là 1 phần dung dịch cô đặc pha với 500 phần nước.

Hỏi: Tôi nên phun thuốc theo cường độ nào?

Đáp: Công ty chúng tôi khuyến khích quý vị nên phun thuốc cho tất cả các các loại cây trồng, các vụ mùa, cây cảnh, vv….1 tuần 1 lần. Chúng tôi cũng khuyến cáo rằng mưa to cũng như độ ẩm cao có thể  kích thích sự sinh trưởng của các loại nấm hại

Hỏi: Tôi nên sử dụng loại bình phun và ống phun thuốc nào?

Đáp: Điều này thực ra không quá quan trọng. Điều quan trọng là cây trồng được phun thuốc đầy đủ. Do có rất nhiều côn trùng sống ẩn dưới các lá cây nên ta cần phun thuốc bao phủ toàn bộ cây trồng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hỏi: Cần lượng thuốc là bao nhiêu cho 1 mẫu hay 1 hecta?

Đáp: Cần 400 lít cho 1 mẫu hoặc 1000lít cho 1 hecta. Không cần đến quá 1 lít dung dịch cô đặc để pha chế được 400 lít thuốc trừ sâu.

Hỏi: Có thêm tỷ lệ pha thuốc nào khác tỷ lệ nêu trên không?

Đáp: Có. Khi quý vị bắt đầu phun thuốc cho 1 vụ mùa mới, thì nên bắt đầu phun với tỷ lệ 100 lít cho mỗi mẫu hoặc là 250 lít cho mỗi héc ta, sau đó tăng dần lên theo tỷ lệ tăng trưởng của cây cho đến khi đạt theo tỷ lệ 400 lít cho 1 mẫu như đã nói ở trên.

Hỏi: Tỷ lệ pha và cường độ phun như thế nào?

Đáp: Khi phun thuốc lần đầu tiên cho những vụ mùa thường niên thì nên tuân theo tỷ lệ pha an toàn là 1000:1 và nên phun 7 đến 10 ngày 1 lần. Một số trường hợp chỉ cần phun 1 tháng 1 lần. Điều này phụ thuộc vào thời vụ và điều kiện khí hậu. Bạn nên đưa ra kết luận cụ thể về tỷ lệ và cường độ phun sau khi có thực nghiệm ngắn.

Hỏi: Có điều gì khác biệt đối với những cây trồng lâu năm?

Đáp: Sẽ có những sự khác biệt giữa những cây ngắn ngày với những cây lâu năm. Với những cây lâu năm đã già cỗi và nó đã từng mắc phải những bệnh thì nên dùng theo tỷ lệ 500:1 và được phun thuốc đều đặn hàng tuần. Thậm chí với những cây này thì chúng ta nên phun thường xuyên hơn để cho cây khoẻ mạnh hơn và phát triển tốt hơn.

Hỏi: Có chỉ dẫn nào đặc biệt đối với những cây mới nảy mầm hoặc trồng trong nhà kính không?

Đáp: Có, với những trường hợp trên bạn nên dùng theo tỷ lệ pha ban đầu là 1000:1. Trước đây những cây trồng trong nhà kính thì thường bị chết từ 30% đến 85% do úng nước, ngày nay 100% các cây đều sống khoẻ mạnh và cho năng suất. Một số các loại vườn ươm phải dùng phương pháp rửa sơ qua các hạt giống mới trước khi đem gieo trồng điều này có thể được duy trì cho tới khi cây trồng được mang ra ngoài.

Hỏi: Chất iCotz –Green có giúp cây trồng chống được nấm và nhiễm khuẩn khác không?

Đáp: Kết quả này rất khả quan, việc phun thuốc đều đặn 4 ngày một lần trong một tháng hoặc hơn nữa thì nó sẽ giúp cho cây trồng có khả năng chống lại các loại bệnh do nấm hoặc do vi khuẩn gây nên. Côn trùng và các loại vi khuẩn gây bệnh cũng có xu hướng tấn công vào các cây có sức đề kháng kém chứ không tấn công vào các cây có sức sống khoẻ và sức đề kháng cao.

Hỏi: Tôi có thể hoán đổi loại thuốc trừ sâu mà tôi đang dùng không?

Đáp: iCotz-Green là 1 loại thuốc hỗ trợ thực vật chứ không phải thuốc trừ sâu hay thuốc diệt nấm. Tuy nhiên khi áp dụng đối với các cây trồng đang phát triển thì những người gieo trồng thông báo kết quả là đã giảm đáng kể thậm chí triệt tiêu hẳn các loại bệnh thông thường. Nếu sử dụng vào giữa vụ nó sẽ giúp tăng cường sức sống của cây. Tuy vậy tỷ lệ thành công là rất khác nhau và bạn cần phải đưa ra các quyết định tuỳ thuộc vào các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Hỏi: Tôi đang sử dụng 1 loại hoá chất thông thường và cũng thấy hài lòng nên không muốn ngưng sử dụng hoàn toàn loại hoá chất này. Liệu iCozt-Green có thể dùng chung với các loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm khác được không?

Đáp: Được. Không có vấn đề gì khi bạn trộn iCotz-Green với các loại hoá chất mà bạn đang dùng. Một số nông dân đã làm như vậy để cắt giảm chi phí. Nếu áp dụng thường xuyên ta có thể đạt được kết quả cao hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ dùng 1 loại hoá chất. Pha trộn như vậy cũng sẽ không làm mất đi những tính năng vốn có của iCotz-Green. Tuy nhiên trước tiên bạn phải kiểm tra luật pháp của đất nước bạn. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể không được phép pha trộn các loại hoá chất trừ khi nhãn mác trên chai đựng hoá chất cho phép điều đó.

Hỏi: Chi phí cho iCozt-Green là bao nhiêu so với giá của các loại hoá chất thông thường mà tôi đang dùng?

Đáp: Nhiều nhà nông đã nói với chúng tôi là khi dùng iCozt-Green họ đã giảm được 50% thậm chí hơn nữa các khoản chi phí dành cho hoá chất. Nhưng tiết kiệm tiền hoàn toàn không phải là lợi ích duy nhất mà chính năng suất và chất lượng vụ mùa mới là những yếu tố chính khiến nhiều người quan tâm và sử dụng iCozt-Green.

Hỏi: Có nguy cơ hay mối đe doạ nào khi tôi sử dụng iCozt-Green không?

Đáp: Nông dân khi sử dụng hoá chất này không cần mặc bất cứ trang phục bảo hộ lao động nào. Bạn không cần phải lo lắng rằng iCozt-Green sẽ gây bất lợi hay khó khăn gì cho những người hàng xóm của bạn. Hoá chất này không đòi Hỏi biện pháp đóng gói hoặc bảo quản đặc biệt.

Hỏi: Tôi đã nghe nhiều tin đồn rằng nếu sử dụng iCozt-Green cây trồng cho năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn, Đây là thực tế hay chỉ là tin đồn?

Đáp: Những báo cáo từ các thực nghiệm gần đây cho thấy đã có một sự tăng trưởng đáng kể về năng suất của các vụ mùa cũng như kích cỡ của rau và trái cây. Một vụ mùa kết thúc vào cuối năm 2005 cho thấy sản lượng tăng 25%. Chúng tôi sẽ đưa ra các số liệu của các tháng trước đây để minh hoạ thêm cho kết quả này.

Hỏi: Tôi có được sử dụng iCotz-Green tại đất nước của tôi không?

Đáp: Luật pháp của mỗi nước là khác nhau và bạn có thể yêu cầu được phép sử dụng dựa trên quyền lợi của nhà sản xuất. Một số nước coi Icotz-Green như là một loại chất kích thích sinh trưởng. Một số nước khác coi như là một chất trừ sau hay là thuốc diệt nấm. Vì thế mỗi nước có những quy định về luật khác nhau.

Lần đầu tiên iCotz-Green được sử dụng trong nông nghiệp như là một loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm. Sau đó nó đã chứng tỏ được hiệu quả  đáng kể trong cả hai lĩnh vực loại bỏ được các loại sâu thân mềm cũng như ngăn ngừa các loại bệnh do nấm và vi khuẩn gây nên. Mặc dù hiện tại iCozt-Green chưa được đăng ký EPA tại Mỹ do phí đăng ký EPA quá cao và cũng chưa được bán rộng rãi tại các địa phương nhưng chúng tôi hướng tới trong tương lai không xa có thể vược qua được khó khăn này. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là sự quan tâm của các bạn.

Cuộc chiến của loài người chống lại sâu bệnh

Thực vật sống được là nhờ mặt trời và các loài động vật nhờ có thực vật mà tồn tại được. Thực vật cũng như con người và động vật có thể mắc 80.000-100.000 loại bệnh do virut, vi khuẩn như trùng rận, nấm, tảo, ký sinh vật cấp cao. Xấp xỉ 3000 loại giun tròn tấn công vào thực vật và hơn 1000 loài gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho các vụ mùa. Trong khoảng 1 triệu loài côn trùng được biết đến có khoảng 10.000 loài đóng góp vào việc phá huỷ mùa màng trên toàn thế giới.

Các loài sâu bọ gây hại là 1 tổ chức đối ngược lại với loài người và những lợi ích của con người trong 1 số lĩnh vực. Thuốc trừ sâu là do con người tạo ra để giết và kiểm soát sâu bọ. Thuật ngữ “thuốc trừ sâu” là dùng để chỉ các loại thuốc trừ sâu bọ, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ nấm và các loại thuốc khác dùng để kiểm soát các loại sâu bọ gây hại cho cây trồng.

Trên thế giới có khoảng 3 tỷ kg thuốc trừ sâu được sử dụng mỗi năm với chi phí gần 40 tỷ USD (số liệu thống kê tại Anh – năm 2003). Tại Mỹ, xấp xỉ 500 triệu kg của hơn 600 loại thuốc trừ sâu khác nhau được sử dụng hàng năm với tổng chi phí khoảng 10 tỷ USD (1997). Thật nghịch lý là khối lượng thuốc trừ sâu được sử dụng tăng rất nhanh trong 30-40 năm qua và tỷ lệ các vụ mất mùa do sâu bệnh lại tăng từ 31% đến 37%. Tại Mỹ khối lượng thuốc trừ sâu được sử dụng đã tăng lên gấp 10 lần từ năm 1945 đến năm 2000. Trong suốt khoảng thời gian này, chỉ riêng số vụ bị thiệt hại do côn trùng gây ra đã tăng lên gấp đôi từ 7% lên 13%.

Điều này càng đòi Hỏi phải dùng nhiều hơn các loại thuốc trừ sâu có chứa các chất độc hại nhằm giảm bớt thiệt hại này. Ví dụ tổng số loại thuốc trừ sâu có chứa các chất độc hại tại Mỹ ước tính là 300.000 mỗi năm. Trên toàn thế giới, việc sử dụng thuốc trừ sâu đã gây ra 26 triệu các trường hợp bị nhiễm độc hàng năm, trong đó có 3 triệu trường hợp phải nhập viện, 750.000 mắc các bệnh kinh niên và 220.000 trường hợp tử vong.

 

Trên toàn cầu, các nhà khoa học đang tìm mọi cách đưa ra phương pháp hữu hiệu nhất để kiểm soát côn trùng và các loài sâu bệnh. Khi chúng ta tăng cường sử dụng các loại thuốc trừ sâu có chứa các chất độc hại, nó sẽ ngấm vào nước và bốc hơi vào không khí dẫn đến những thiệt hại cho môi trường. Loài người đang trải qua giai đoạn tăng dân số nhanh nhất trong lịch sử 25  năm qua mà nhu cầu về sử dụng các phương pháp mới để kiểm soát lại không bao giờ tăng. iCozt-Green tin rằng đây chính là bước tiến trong công cuộc tìm kiếm này cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật sẽ mang lại cho nông dân và những người trồng trọt 1 phương pháp bảo vệ môi trường bền vững.

Trong suốt những tháng qua, iCozt-Green đã được thử nghiệm tại Australia, Brunei, Canada, Trung Quốc, ấn Độ, Malaysia, Mexico, Panama, Philipin, Nam phi, Thái Lan và Anh. Các cuộc thử nghiệm đã thực hiện thành công đối với cây măng tây, cây chuối, hạt tiêu, ớt, anh đào, cà phê, dưa chuột, nho, các loại rau ăn lá, chanh lá cam, xoài, dưa, hành, đu đủ, lê, mận, gạo, dâu tây, cà chua và lúa mỳ. iCozt-Green đã được ứng dụng để chống lại các loài vi khuẩn gây bệnh cũng như các loài côn trùng gây hại cho cây trồng.

Như 1 loại thuốc diệt nấm

iCozt-Green là 1 loại axit có chứa chất béo cần thiết. Nó có các thuộc tính chống lại các vi trùng và quan trọng là có thể chống laị các vi khuẩn nấm gây bệnh. Sau khi được áp dụng nó đã được công nhận là 1 công cụ hữu hiệu nhằm chống lại các bệnh gây ra do nấm.

Nó có khả năng kiểm soát và loại trừ các vi khuẩn nấm. Trong năm nay, công ty chúng tôi chủ trương thử nghiệm hoá chất này nhằm kiểm soát những loại bệnh nguy hiểm do nấm gây ra, 1 số loại bệnh phổ thông ở Châu á, Nam phi và Mỹ. Có rất nhiều loại bệnh nấm và việc sử dụng iCozt-Green sẽ được coi là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm đồng thời giúp bảo vệ môi trường trong việc giải quyết các vấn đề về bệnh nấm.

1 bệnh khác do nấm gây ra có tính phổ biến trên toàn cầu là bệnh trụi lá ở cây lúa, bệnh này đã phá huỷ hơn 20% sản lượng gạo của thế giới mỗi năm. Trong 1 cuộc thử nghiệm mang tính toàn cầu được thực hiện tại Mỹ và ấn Độ, iCozt-Green đã phát huy tác dụng tích cực trong việc phòng chống và triệt tiêu sự lan tràn của vi khuẩn gây bệnh trụi lá ở cây lúa.

Theo 1 báo cáo thực nghiệm có viết:

“Khi lúa ra hạt rất dễ bị nhiễm nấm M.grisea CP987 và đã được phun dung dịch iCozt-Green pha loãng 300 lần, sự phát triển của M.grisea trong nông nghiệp hoàn toàn bị ngăn chặn. 3 cuộc thử nghiệm được tiến hành độc lập với nhau”

1 thông báo gần đây của 1 nhà chuyên trồng cây ăn quả tại vùng Đông nam á đã khẳng định các kết quả sau:

“iCozt-Green vừa có tác dụng  kiểm soát được bệnh đốm lá và héo bông ở cây gao giống như “amure”

iCozt-Green không chỉ kiểm soát được những bệnh này và nhiều loại bệnh nấm khác mà nó còn có thể bảo vệ được nhà nông, dù trực tiếp hay gián tiếp, đồng thời là trợ giúp đắc lực trong việc tăng năng suất cây trồng.

Như 1 loại thuốc trừ sâu

iCozt-Green cũng tự chứng minh là 1 loại hoá chất có khả năng đáng kể chống lại các côn trùng gây hại. Nó có khả năng chống lại các loại côn trùng thân mềm và nhỏ cũng như các loại côn trùng phổ biến khác như rệp vừng, vảy bắc và các loại ve. Điều này dẫn ta đến 1 câu Hỏi là tại sao hoá chất này lại có hiệu quả lớn đến như vậy. Để trả lời câu Hỏi này, 1 số mẫu thuốc đã được gửi đến các phòng thí nghiệm để làm các thí nghiệm và phân tích đầy đủ hơn. Kết luận liên quan đến làm thế nào nó loại bỏ được các loại côn trùng gây bệnh cho cây trồng.

Lợi ích chính trong công cuộc chống lại côn trùng gây bệnh này là nó đã loại bỏ được khả năng gây tổn hại cho sức khỏe của con người và bảo vệ hệ sinh thái. Thêm vào đó, không giống như những loại thuốc trừ sâu khác đang được sử dụng hiện nay, sâu bệnh cũng đã tăng cường sức đề kháng nên loại thuốc trừ sâu mới này không tấn công vào kệ thần kinh của côn trùng mà tấn công vào bộ máy hô hấp của chúng”.

Chung quy lại, iCozt-Green hoạt động ở cấp độ phân tử. Nó tân công vào các phân tử hydrocarbon của các loại vi sinh vật gây bệnh, điều này đối ngược hoàn toàn với các phương pháp điều chế hoá chất trước đây là tấn công vào hệ thần kinh của các côn trùng gây bệnh.

Có ít nhất 8 giả thuyết đưa ra nhằm giải thích tại sao iCozt-Green có khả năng tiêu diêt hoặc kiểm soát hoạt động của rất nhiều loài côn trùng, vi khuẩn và nấm có hại cho cây trồng. Những giả thuyết này có thể được tóm tắt như sau:

1.      Các axit béo sẽ xâm nhập vào lớp biểu bì của các loài côn trùng làm phân huỷ hoặc phá vỡ màng tế bào, từ đó phá huỷ toàn bộ chức năng hô hấp của chúng.

2.      Nó hoạt động như 1 chất kích thích sinh trưởng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và sản xuất ra hóc môn trong toàn bộ quá trình sinh trưởng.

3.      Do đọ dài của các phân tử cacbon trong iCozt-Green, nó thể kết dính các phân tử của các vi khuẩn gây bệnh, dẫn đến tê liệt hoạt động của các phân tử này.

4.      Nó phá bỏ màng chắn bảo vệ của các loài sinh vật có hại, làm mất khả năng bảo vệ để chống lại các phương pháp xử lý thường xuyên trong quá trình gieo trồng.

5.      Nó tác động vào cấu trúc bên ngoài của của các vi sinh vật bằng cách phá vỡ màng bảo vệ protein, từ đó phá huỷ nhanh chóng hệ thống quản bào gây ra tình trạng ngạt thở của các côn trùng gây bệnh.

6.      Nó xâm nhập vào các kẽ hở của chuỗi cấu trúc hydrocacbon và phá huỷ chúng

7.      Nó phân chia các tế bào vi sinh vật, chấm dứt quá trình tái sản sinh của các tế bào sinh bệnh.

8.      Hỗn hợp dầu giết chết các loài côn trùng gây bệnh bằng cách ngăn chặn hệ thần kinh, kiểm soát sự di chuyển và trao đổi chất.

 

Các kết quả thực nghiệm gần đây.  Một trường đại học Nông nghiệp nổi tiếng tại miền Nam Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm công dụng của iCozt-Green chống lại các bệnh gây ra do rệp vừng, vảy bắc và nấm mốc sương. Sau đây là kết quả của cuộc thử nghiệm này:

Rệp vừng: Thực nghiệm được tiến hành đối với các loại cây cảnh, cây trồng trong chậu và cây dâu tây. Tỷ lệ pha thuốc là 1:500 và 1:600. Sau 3 ngày số lượng côn trùng chết là 98 %.

Vảy bắc: 1 thực nghiệm được thực hiện trên các loại cây trồng trong chậu. Tỷ lệ vảy bắc bị triệt tiêu là 98% sau 3 ngày với tỷ lệ phun thuốc là 1:600

Nấm mốc sương: 3 tỷ lệ pha thử nghiệm là 1:400, 1:500 và 1:600. Cây thử nghiệm là cây dưa, cà chua và cây cảnh. 98% vùng bị nhiễm bệnh được triệt tiêu với tỷ lệ 1:400 và 1:500. Và 90% vùng bị nhiễm bệnh triệt tiêu với tỷ lệ 1:600. Sau 15 ngày không còn vùng nào được phát hiện là nhiễm vi khuẩn sinh bệnh nữa.

Thông báo mới nhất, từ tháng 10/2005 1 cuộc thử nghiệm khác tiến hành tại Trung Quốc.

Kết quả rất khả quan, kết luận của cuộc thử nghiệm như sau: hiệu quả nhanh hơn và chất lượng tốt hơn và an toàn hơn. Không có dấu hiệu tiêu cực nào xảy ra và nó có thể chống lại bệnh tật, kiểm soát côn trùng gây bệnh và kích thích cây trồng tăng trưởng nhanh hơn. Nó khả năng phòng chống rất tốt đối với các loại bướm. Bản báo cáo chỉ ra rằng nó có khả năng kiểm soát 90.3% nấm mốc sương, 89.97 % bệnh trụi lá, 81.5% bệnh loét cây, 87.84% loài bướm trắng, 91.2% bọ cánh cứng trên cây bâu bí, 63.33% bướm châu mỹ, 90.3 % sâu bướm và rệp vừng, đồng thời tăng 9.4% tổng sản lượng các vụ.

Các nhà nông ngày nay đang phun thuốc trên hàng nghìn mẫu ruộng nhằm ngăn chặn côn trùng và nhiều loại nấm cùng vi sinh vật gây bệnh khác. Giờ đây iCozt-Green được coi là 1 công cụ hữu hiệu trong phòng chống và kiểm soát các loài côn trùng sau:

Bệnh loét cây, rệp vừng, vi khuẩn đốm ( ở cây đào), bệnh trụi lá, bệnh thối mục cây, rệp, sâu ăn mầm cây gỗ, nấm mốc sương, kiến lửa, nấm mốc nâu, nấm mốc lá, bọ chét lá, rệp đốm, bọ chét ở cây lê, độc tố thực vật, bện rỉ sét, bệnh vảy nấm, vảy bắc, bệnh xoắn lá, nấm Volutella và các loịa nấm gỗ.

Những lợi ích khác:

Thói quen cũ khó bỏ. Mặc dù iCozt-Green đã chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt nhưng rất nhiều nhà nông vẫn không hoàn toàn muốn thay thế loại hoá chất mà họ đã sử dụng hàng nhiều năm nay. Đây không phải là 1 vấn đề nghiêm trọng. Khi dùng pha trộn iCozt-Green với các loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm khác, iCozt-Green sẽ phát huy tác dụng tối đa và chứng minh công dụng của nó. Một số loại thuốc trừ sâu rất dễ hoà tan trong nước, do đó cách sử dụng cũng đơn giản hơn. Thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trở nên bền vững hơn và khả năng tiêu diệt các sinh vật gây bệnh cho cây trồng do đó cũng cao hơn.

Thêm vào đó, iCozt-Green có tính năng như 1 loại thuốc tẩy. Những người làm nông nghiệp đã phát hiện ra tính năng đáng ngạc nhiên của iCozt-Green trong việc phân huỷ các sinh vật sống ký sinh trong các rãnh lá.

Kết luận

iCozt-Green cung cấp cho nhà nông 1 loại hoá chất cấp cao dành cho thực vật. Nó vừa có khả năng kích thích sinh trưởng an toàn, đồng thời giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các loài côn trùng gây hại, giải quyết các vấn đề mắc phải trông nông nghiêp mà trước đây đã gây không tí khó khăn cho nông dân. Dù vậy, iCozt-Green cũng có thêm rất nhiều các công dụng khác chưa được mô tả ở trên. Đó là:

-    Tiết kiệm chi phí cho nhà nông từ trên 50%

-    Không đòi Hỏi các thiết bị sử dụng đặc biệt.

-    1 sản phẩm nhưng mang nhiều công dụng tổng hợp của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và các loài vi sinh vật...

-    Không cần trang phục bảo hộ lao động

-    Không gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

-    Không cần đào tạo các kỹ năng đặc biệt khi sử dụng.

-    Tiết kiệm tối đa chi phí cho trang thiết bị

-    Có thể dùng chung với các loại thuốc trừ sâu khác để giảm chi phí sản xuất

-    Thúc đẩy khả năng tăng trưởng của cây trồng và tỷ lệ nảy nầm.

-    Triệt tiêu tình trạng mạ chết vì ngập úng nước khi còn trong nhà kính.

iCozt-Green mang lại cho nhà nông lợi ích to lớn trong việc bảo vệ môi trường của công nghệ Nano và với sự thu hút của nguyên lý sản xuất chưa từng có này.

Trung tâm NCPT SP
Xem thêm chủ đề:phan bon,cong nghe,nano,chat luong cao

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến
  • 0373.789.789
  • 0373.961.279
  • 0373.729.729
  • 0373.963.369
  • 0373.936.999
  • 0373.936.666
noi bo
Ngân hàng kiến thức trồng lúa Irri
x