“Chương trình cung ứng phân bón trả chậm”-Sự kết hợp chuẩn nhịp giữa HND tỉnh Bắc Giang và Công ty Tiến Nông

Nhất Thủy - Trung Trụ 11/29/2016 2:10:27 PM

Ngày 26/11/2016, tại nhà khách tỉnh Bắc Giang, Hội nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang cùng công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức Hội nghị tổng kết “Chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân trong vụ hè thu 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017”

Tham dự Hội nghị về phía HND có Bà Leo Thị Lịch - CT HND tỉnh, ông Lã Văn Đoàn - Phó CT HND tỉnh, Ông Ngô Kim Tuyến - GĐ Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang. Cùng Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn, cán bộ các phòng ban thuộc HND tỉnh. Đặc biệt với sự có mặt của hơn 120 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch của các huyện, xã tiêu biểu trong quá trình triển khai chương trình. Đại diện công ty Tiến Nông tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trung Trụ - Phụ trách kênh HND cùng các cán bộ phụ trách địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chương trình cung ứng phân bón trả chậm của HND tỉnh Bắc Giang và Công ty Tiến Nông

Toàn cảnh hội nghị

Với vai trò là cầu nối giữa 4 nhà trong sản xuất nông nghiệp, HND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông triển khai chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho Hội viên nông dân với bộ sản phẩm NPK.Si: “Vì Nông dân Việt”. Theo đó chương trình đã tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân được tiếp cận và sử dụng vật tư nông nghiệp, bảo đảm chất lượng, giảm gánh nặng đầu tư ban đầu để tập trung cho sản xuất. Hai sản phẩm phân bón được cung ứng đến tận tay người nông dân gồm NPK.Si Vì nông dân Việt – chuyên lótNPK.Si Vì nông dân Việt – chuyên thúc. Bố sản phẩm này là kết quả của chương trình phối hợp giữa TW HND Việt Nam và công ty Tiến Nông. Đặc biệt, để giảm tình trạng phân bón giả, phân bón nhái và kém chất lượng và nông dân có thể dễ dàng nhận biết trên bao bì sản phẩm đã được in trực tiếp logo của Hội Nông dân Việt Nam.

Chương trình cung ứng phân bón trả chậm của HND tỉnh Bắc Giang và Công ty Tiến Nông

Ông Nguyễn Trung Trụ: phát biểu tại hội nghị

Qua một hai năm thực hiện theo hình thức trả chậm, Hội nông dân tỉnh Bắc Giang đã đạt được những hiệu quả nhất định. Tính đến ngày 30/9/2016, các cấp Hội đã cung ứng được hơn 1.500 tấn (đạt 118% KH năm) trên 90 xã của 10 huyện, thành phố. Trong đó, tổng số phân bón cung ứng trong vụ chiêm xuân trên toàn tỉnh là trên 800 tấn, tiêu biểu có huyện Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Yên Thế, Lục Nam. Còn đối với vụ hè thu, số phân bón cung ứng cho nông dân trên 700 tấn.

Có được kết quả đáng phấn khởi trên, các cấp HND trong tỉnh và Công ty Tiến Nông thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời, chính xác, tạo điều kiện tốt nhất để hai bên cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ...Đồng thời, hai bên cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, quảng bá các sản phẩm uy tín, chất lượng cho các cán bộ, hội viên, nông dân. Đặc biệt, hai đơn vị cũng phối hợp cùng nhau tổ chức trên 100 lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ của KH – KT, hướng dẫn các cán bộ địa phương, hội viên, nông dân sử dụng phân bón Tiến Nông đạt hiệu quả, xây dựng các phóng sự truyền hình, tuyên truyền sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin và trang thông tin điện tử của hệ thống Hội...

Chương trình cung ứng phân bón trả chậm của HND tỉnh Bắc Giang và Công ty Tiến Nông

Bà Leo Thị Lịch tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tại Hội nghị, BCH Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; Công ty cổ phần CNN Tiến Nông đã tặng thưởng cho những huyện đạt doanh số cao trong hoạt động cung ứng phân bón trả chậm năm 2016.

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Leo Thị Lịch cũng đã biểu dương những kết quả đã đạt được và chỉ ra những măt còn hạn chế. Và nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn hội viên nông dân mua và sử dụng phân bón của công ty bảo đảm đúng quy trình. Phấn đấu năm 2017, đạt và vượt kế hoạch đề ra; quan tâm triển khai các hoạt động một cách đồng bộ, bài bản, đưa phân bón có chất lượng đến tận tay người tiêu dùng, từng bước khắc phục tình trạng nông dân bị mua phải hàng kém chất lượng trên thị trường, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Về phía Công ty sẽ tiếp tục áp dụng các cơ chế bán hàng linh hoạt, điều chỉnh giá cả phù hợp với thị trường. Mở rộng thêm sản phẩm phân bón Tiến Nông khác, đáp ứng được yêu cầu của nông dân. Quan trọng là phải làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc khách hàng và có những chính sách đãi ngộ, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP