Tiến Nông cung ứng phân bón trả chậm - xóa tan nỗi lo ngàn cân cho dân Việt

Trong những năm qua, công ty CP Công Nông Nghiệp Tiến Nông đã liên tục tổ chức chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho bà con nông dân nhiều tỉnh thành trên cả nước. Công tác này đã được Tiến Nông phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho bà con yên tâm sản xuất, người dân có cơ hội tiếp xúc và sử dụng vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng.

Chi phí phân bón...không còn là nỗi lo

Trước đây, mỗi khi bước vào mùa vụ sản xuất, bà con nông dân lo lắng về chi phí mua phân bón, do vốn đầu tư cho nông nghiệp cao. Có những hộ gia đình còn khó khăn về kinh tế nên cứ gần tới lúc bón phân phải chạy đôn đáo khắp nơi để vay tiền mua phân bón cho kịp thời vụ. Nhiều bà con mua phân bón ở các cửa hàng bán lẻ còn bị họ cân thiếu, hoặc nếu có mua trả chậm thì cũng bị tính lãi suất cao....Thậm chí, người mua còn phải chịu thiệt khi các cửa hàng bán lẻ tự đẩy giá lên cao vào lúc cao điểm.

Ở mỗi giai đoạn, cây trồng có những nhu cầu khác nhau về chế độ dinh dưỡng, do vậy, nếu bà con không kịp thời bón phân cho cây sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển, tạo đà cho sâu bệnh hại gây hại làm giảm chất lượng, năng suất của cây.

Thế nhưng, từ lúc có chương trình cung ứng phân bón trả chậm do Hội Nông Dân (HND) và Cty CP Công Nông Nghiệp Tiến Nông cùng phối hợp nhằm tạo điều kiện cho bà con được trả chậm. Khi mua phân bón tại công ty Tiến Nông theo hình thức trả chậm, phân bón sẽ được tới tay người dân kịp thời. Bà con sẽ không phải lo lắng về giá cả nữa, bởi vì giá hoàn toàn rẻ hơn các đại lý và có thể thanh toán cho cty Tiến Nông sau 6-8 tháng mà không lo bị tính lãi suất. Như vậy, chương trình này sẽ giúp cho người dân tránh được những rủi ro và tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Năm 2015, HND Bắc Giang bắt đầu kí kết hợp đồng với Tiến Nông cung ứng phân bón cho bà con nông dân. Trong năm 2016, toàn tỉnh đã tiếp nhận gần 1000 tấn phân bón, xua tan nỗi lo về phân bón giả, kém chất lượng. Vụ lúa Đông Xuân năm 2016, bà Nguyễn Thị Lan ở xóm 4, thôn Cẩm Xuyên đã tiếp nhận gần 3 tạ phân bón cho 8 sào ruộng (lúa và rau màu). Bà Lan cho biết: “Từ ngày sử dụng phân bón Tiến Nông, rau màu nhà tôi không bị sâu bệnh nó hoành hành, cây cho năng suất cao hơn. So với mấy năm trước, năm nay nhà tôi trồng cà chua thu hoạch được gần 5 tạ/sào, quả to đẹp hơn và giá bán cũng cao hơn.

Cũng trong năm 2016, Tiến Nông cũng đã cung ứng cho tỉnh nhà Thanh Hóa gần 1000 tấn phấn bón, phân bổ khắp các huyện, thị thành. Bà con nơi đây từ lâu đã rất tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà Tiến Nông mang lại. Bà con phần khởi cho biết: Tiến Nông luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân,

Mỗi năm, HND tại các tỉnh thành cũng phối hợp với doanh nghiệp Tiến Nông cung ứng đều đặn các loại phân bón như: NPK.Si Vì Nông Dân Việt chuyên lót và chuyên thúc. T.Ư HND Việt Nam cũng đã thậm định về chất lượng của những dòng sản phẩm này và chi in logo của T.Ư Hội trên bao bì sản phẩm để nông dân dễ nhận biết.

Tiến Nông – Tiến cùng Nông Dân Việt

Nhờ chương trình cung ứng này mà cán bộ và HND ngày càng thêm thắt chặt hơn. Bà con nông dân ngày càng tin tưởng vào sản phẩm mà Tiến Nông mang lại. Tiến Nông là doanh nghiệp không ngừng sản xuất và cho ra nhiều sản phẩm, đồng hành và phục vụ cùng bà con nông dân, góp phần cho sự phát triển vào nông nghiệp bền vững. Thông qua đó, Tiến Nông còn phối hợp với Hội ND các tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con, hướng dẫn, triển khai xây dựng các mô hình trình diễn, các cuộc hội thảo đầu bờ để đánh giá chất lượng và hiệu quả thực tế.

Theo ký kết, Tiến Nông (hoặc thông qua các nhà phân phối uy tín của công ty) sẽ chở phân bón về tận xã để phục vụ tận tình cho bà con, bán theo đúng giá niêm yết của nhà máy tại thời điểm cung ứng. Tiến Nông sẽ chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng và giá sản phẩm, còn Hội ND chỉ cần đứng ra tín chấp để ND mua phân bón trả chậm. Sau 6 – 8  tháng, Hội ND các xã sẽ thu đủ tiền phân bón hoàn trả công ty (không tính lãi).

Đây hoàn toàn không phải là hoạt động kinh doanh, mà Tiến Nông đang cố gắng hỗ trợ cho bà con có thể yên tâm sản xuất, được sử dụng những sản phẩm phân bón chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Theo đánh giá chung của nông dân ở các tỉnh thành mà Tiến Nông đã cung ứng, bà con phấn khởi và tin dùng vào sản phẩm phân bón Tiến Nông. Họ cho rằng, năng suất và chất lượng đã tăng lên đáng kể từ sau khi sử dụng phân bón này. Không những vậy, bà con còn giảm được các khoản chi phí, không phải bón thêm đạm, kali, giảm thiểu tình trạng phun thuốc trừ sâu...bón phân Tiến Nông theo đúng quy trình giúp cây trồng đạt hiệu quả cao hơn, bà con làm nông cũng nhàn hơn.

 

Nhất Thủy tổng hợp