Doanh nghiệp chính là cốt lõi trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ.

Thanh Ba 7/31/2015 2:05:15 PM

Nằm trong định hướng đẩy mạnh phát triển hoạt động KH&CN về các doanh nghiệp và các địa phương, trong chuyến công tác tỉnh Thanh Hóa ngày 19/07/2015 vừa qua Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN dẫn đầu đã đến thăm và làm việc Công ty Cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông. Đi cùng Đoàn còn có Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;

Đón tiếp đoàn, về phía Công ty Cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông có Ông Nguyễn Xuân Cộng – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo và đại diện tập thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Tiến Nông là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất thành công phân lân nung chảy bằng quy trình nhiệt lò cao. Sau 20 năm phát triển, Tiến Nông tiếp tục là doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa, những bước phát triển vượt bậc sản xuất kinh doanh của Công ty đều gắn với việc áp dụng thành công KHCN vào thực tiễn.

Ông Nguyễn Hồng Phong đại diện Tiến Nông tiếp đón Bộ trưởng Nguyễn Quân và Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Hồng Phong đã báo cáo với Đoàn công tác những thành tựu Tiến Nông đạt được trong những năm qua. Theo đó, sản lượng hàng năm của Công ty đạt trên 100 nghìn tấn, đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng mỗi năm, mang lại công ăn việc làm ổn định cho gần 500 cán bộ, công nhân viên… góp phần ổn định, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Các sản phẩm dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông đã và đang mang lại mùa màng bội thu, những giá trị phát triển bền vững cho bà con nông dân trên khắp đất nước theo định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Đoàn công tác tìm hiểu tại TT NCPT KH&CN Tiến Nông

Nguyên nhân của những thành tích ấy chính là tầm nhìn và quyết tâm đầu tư vào KHCN của Công ty. Theo Ông Nguyễn Hồng Phong, Tiến Nông luôn xác định rõ KHCN là nền tảng của sự phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện nay, TT NCPT KH&CN Tiến Nông với sự đầu tư mạnh mẽ về nhân lực, nguồn lực đã có thể làm chủ nhiều công nghệ hiện đại và là hạt nhân trong việc triển khai áp dụng tiến bộ mới vào thực tế sản xuất của Công ty. Đây chính là yếu tố tiên quyết để KHCN thực sự đi vào đời sống sản xuất kinh doanh, nâng cao giá trị, chất lượng nông, lâm, thủy, sản đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường thế giới.

Đoàn công tác thăm quan Nhà máy Tiến Nông

Trong buổi làm việc trước đó cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bộ Trưởng Nguyễn Quân đã nhấn mạnh KHCN chỉ thực sự phát triển được khi bắt nguồn từ cơ sở và gắn liền với doanh nghiệp, nơi có các hoạt động sản xuất, kinh doanh và có thể ứng dụng các tiến bộ KHCN. Thực tế đã cho thấy nhiều đề tài nghiên cứu, các mô hình áp dụng KHCN đã bị lãng phí khi không được đưa vào áo dụng và hoàn thiện trong thực tế. Do vậy Bộ trưởng đặc biệt đánh giá cao và coi Tiến Nông là hình mẫu cần nhân rộng trong công tác tìm kiếm, nghiên cứu, áp dụng và thành công nhờ định hướng, đầu tư vào phát triển KHCN.

Khi các lợi thí về giá nhân công rẻ, lực lượng lao động dồi dào dần mất đi và các tác động tiêu cực của việc phát triển kinh tế đến môi trường sống, canh tác ngày càng rõ ràng thì KHCN chính là ưu tiên phát triển hàng đầu và các doanh nghiệp chính là cốt lõi trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, Bộ trưởng một lần nữa nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Quân tin tưởng vào khả năng phát triển mạnh mẽ của Tiến Nông trong thời gian sắp tới, Ông cũng ủng hộ các dự án đổi mới công nghệ sản xuất của Công ty. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng ghi nhận các đề xuất của Tiến Nông và đề nghị Công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển hơn nữa, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh nhà nó riêng và Đất nước nói chung.

Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ công nhân viên Tiến Nông

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP