Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 hoàn tất giai đoạn thẩm định

Báo Đầu Tư 10/15/2022 11:32:48 AM

Hội nghị Hội đồng bình chọn Chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 sẽ tổ chức vào ngày 15/10/2022.

Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu được triển khai từ năm 1999, là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam bình chọn và tôn vinh các gương mặt doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong tuổi trẻ Việt Nam. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua 23 năm triển khai và 12 lần tổ chức, đến nay đã có gần 500 Doanh nhân trẻ tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh, trong đó 117 Doanh nhân trẻ được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ.

Triển khai từ tháng 7/2022, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã nhận được hàng trăm hồ sơ đề cử Doanh nhân trẻ tiêu biểu trong cả nước tham gia. Ngày 27/9/2022, Hội đồng sơ tuyển toàn quốc giải thưởng đã họp và bình chọn ra 110 ứng viên Doanh nhân trẻ vào vòng chung tuyển. Ngay sau Hội nghị Hội đồng sơ tuyển, Ban Tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 đã thành lập 35 đoàn thẩm định, tiến hành thẩm định đồng thời tại 110 doanh nghiệp của các ứng viên đã vượt qua vòng sơ tuyển, tại 32 địa phương trong cả nước. 

Thành viên đoàn thẩm định là các doanh nhân lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố; CLB Doanh nhân Sao Đỏ có uy tín và am hiểu về lĩnh vực hoạt động của ứng viên được thẩm định; chuyên gia tài chính, kiểm toán độc lập đến từ Công ty TNHH Deloitte Việt Nam; cùng một số đơn vị báo chí, truyền thông. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đoàn thẩm định bắt đầu triển khai công tác thẩm định thực tế tại doanh nghiệp từ ngày 1-12/10/2022 đúng vào dịp Doanh nhân cả nước đang hướng tới Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. 

Mặc dù rất bận rộn với các sự kiện và lễ kỷ niệm tại địa phương, nhưng các đoàn thẩm định vẫn hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này càng có một ý nghĩa đặc biệt đối với công tác bình chọn cho Giải thưởng vì nó thể hiện sự nhiệt huyết và nghiêm túc trong công tác bình chọn của mỗi thành viên tham gia hội đồng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mỗi sự đóng góp cá nhân của các anh, chị đối với công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ qua mỗi chuyến đi, qua mỗi chương trình làm việc tại doanh nghiệp đều rất đáng trân trọng và được ghi nhận.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cho biết: Các giải thưởng do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức đều đặt sự minh bạch, công bằng lên hàng đầu. Với giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu thì điều này được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng. Từ việc đưa ra những bộ tiêu chí đánh giá chi tiết từng ứng viên, doanh nghiệp cho tới việc thẩm định trực tiếp các doanh nghiệp, để tìm ra những Doanh nhân xứng đáng nhất cho giải thưởng cao quý này. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài việc đánh giá Doanh nghiệp có kết quả sản xuất kinh doanh tốt, giải thưởng Sao Đỏ còn chú trọng tới việc tuân thủ pháp luật, tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội, có tinh thần yêu nước, trách nhiệm với xã hội…. 

Việc thẩm định các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra đối chiếu tính chính xác của các hồ sơ ứng viên tham dự mà còn là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, kết nối kinh doanh giữa cộng đồng các doanh nghiệp. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những câu chuyện về hành trình vượt qua hàng trăm km để đến thẩm định thực tế từng ứng viên là nét đặc trưng làm nên sự uy tín của Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Tính đến thời điểm này, 35 đoàn thẩm định của Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 đã kết thúc công tác thẩm định thực tế tại 110 ứng cử viên vào vòng Chung tuyển Giải thưởng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban tổ chức đang khẩn trương cập nhật thông tin từ các đoàn thẩm định gửi về, rà soát lại các số liệu từ hồ sư ứng viên qua vòng sơ tuyển để để trình Hội nghị Hội đồng Chung tuyển sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2022 tại Hà Nội. 

Căn cứ vào kết quả thẩm định, Hội nghị Hội đồng bình chọn Chung tuyển toàn quốc giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 tổ chức vào ngày 15/10/2022 sẽ bình chọn những doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất để trao Giải thưởng Sao Đỏ và TOP100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022. Lễ trao giải thưởng sẽ tổ chức trang trọng vào ngày 8/11/2022 tại thủ đô Hà Nội.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP