Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Công ty CP CNN Tiến Nông

Huyền Linh 1/15/2021 2:45:06 PM

Ngày 12/1/2021, tại Trụ sở Văn phòng Công ty Cổ phần CNN Tiến Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hồng Phong - Tổng Giám đốc, Ban Lãnh đạo Công ty cùng toàn thể thành viên trong BCH Công đoàn, Ban Nữ công, tổ trưởng Công đoàn, các đồng chí nguyên là Ủy viên BCH công đoàn cùng các CBNV đại diện cho đoàn viên công đoàn đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Ông Nguyễn Công Tuấn - Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Công Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2021. Báo cáo nêu rõ: “Năm 2020 là một năm đầy khó khăn và biến động do đại dịch Covid 19 và thiên tai liên tiếp. Tuy nhiên, BCH Công đoàn luôn bám sát sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn cấp trên, cùng với sự cố gắng của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong công ty hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020”. Báo cáo cũng xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, trong đó chú trọng đặc biệt công tác chăm lo đời sống người lao động, thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ và các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể được nêu rõ trong báo cáo.

Hội nghị đã tiếp thu các ý kiến của công nhân, người lao động, các tổ trưởng Công đoàn, ý kiến của lãnh đạo 2 nhà máy, lãnh đạo các phòng Ban, Trung tâm để tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của người lao động, đồng thời giải đáp và thảo luận những giải pháp thiết thực để quan tâm ngày một sâu sát hơn đến chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc của toàn thể người lao động trong Công ty. Trong năm 2020, với sự quan tâm của Hội đồng Quản trị, Ban lãnh đạo Công ty về việc xây dựng môi trường làm việc trên cơ sở lấy chủ thể người lao động là đối tượng được quan tâm, chăm lo về mọi mặt, BCH Công đoàn đã thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí xây nhà vệ sinh tự hoại đạt tiêu chuẩn cho CNLĐ; tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và hỗ trợ kinh phí chữa bệnh. Bên cạnh đó, các chế độ ưu đãi của Công ty như ngày lễ, tết, sinh nhật, du dịch, v.v… luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Ông Đỗ Văn Vượng - Phó Giám đốc Nhà máy DDCT Tiến Nông Bỉm Sơn phát biểu tại Hội nghị

Với những nỗ lực không ngừng trong năm 2020, Công ty CP CNN Tiến Nông đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, BHXH Việt Nam, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam,… Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc vinh dự được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen. Trong đó, tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hoá, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Phong đã được vinh danh và trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, Bằng khen “Công dân kiểu mẫu” của UBND tỉnh, Giải thưởng KH&CN của Chủ tịch UBND tỉnh. Cũng trong năm 2020, Công ty vinh dự có 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo, 01 cá nhân được bầu dự Đại hội Thi đua yêu nước của UBND TP. Thanh Hoá, 01 cá nhân được nhận Bằng khen và được bầu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10 tại Hà Nội.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng và trao tặng Kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam  cho 4 cán bộ Công đoàn là uỷ viên, nguyên uỷ viên BCH Công đoàn Công ty, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho 4 cá nhân, khen thưởng 54 đoàn viên Công đoàn xuất sắc năm 2020.

04 cán bộ Công đoàn được trao tặng Kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Tổng Giám đốc trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho 04 cá nhân

Đại diện 54 cá nhân được nhận khen thưởng đoàn viên Công đoàn xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Phong bày tỏ sự kỳ vọng vào tập thể Công đoàn trong năm 2021: “Mỗi cán bộ nhân viên phải làm tốt nhất vai trò, trách nhiệm của mình. Mỗi người cần xác định rõ bản thân là lực lượng tiên phong đưa văn hoá văn minh và sự hiểu biết của mình trong tập thể. BCH Công đoàn, các tổ trưởng Công đoàn cần tăng cường giám sát các hoạt động của người lao động theo tiêu chí “Ăn sạch, Ở đẹp, Sống văn minh”. BCH Công đoàn cần tích cực tham mưu cho HĐQT, Ban lãnh đạo Công ty về các chính sách nhằm nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần cho người lao động với mục tiêu “đến năm 2025, thu nhập của người lao động thấp nhất là 120 triệu đồng/năm, năm 2030 là 150 triệu đồng/năm”. Trong đó, lực lượng cán bộ Công đoàn  cần nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức để xây dựng cộng đồng Tiến Nông hạnh phúc, bình an và thịnh vưọng”.

Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Phong phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Công Tuấn - Chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH Công đoàn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc và xin hứa nhận nhiệm vụ được giao, phấn đấu năm 2021 tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra dưới sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc Công ty CP CNN Tiến Nông.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP