Hoạt động kinh doanh

MÔ HÌNH TRỒNG ỚT TẠI HUYỆN NÔNG CỐNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHỜ SỬ DỤNG ĐỒNG BỘ PHÂN BÓN "NPK.SI – VÌ NÔNG DÂN VIỆT"

Ngày đăng: 07/12/2016 10:54:58 AM

Ngày 05/12, tại xã Công Liêm – huyện Nông Cống, Hội nông dân (HND) huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông tổ chức hội thảo đầu bờ, tổng kết đánh giá “mô hình sản xuất ớt xuất khẩu trong nhà lưới đơn giản sử dụng đồng bộ dinh dưỡng NPK.Si Vì Nông dân Việt” cho cây ớt vụ Đông năm 2016.

Tới dự hội nghị có Ông Hoàng Văn Lưu - Chủ tịch HND Tỉnh, Ông Lê Đình Tuấn – PBT huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Tuấn – P.CT UBND huyện Nông Cống, Ông Lê Anh Nhất – CT HND huyện. Về phía cty CP CNN Tiến Nông có ông Đỗ Minh Thủy – Phó TGĐ, Ông Nguyễn Trung Trụ - GĐKD vùng 2 Thanh Hóa cùng đông đảo bà con nông dân tham dự.

Những năm qua, huyện Nông Cống là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Tận dụng quỹ đất trồng cây vụ đông, đất màu nhiều cùng nguồn lao động dồi dào, cần cù, huyện Nông Cống đã thực hiện quy hoạch trồng các loại cây mang tính hàng hóa như: Khoai tây, rau màu, ớt xuất khẩu... Đặc biệt, Vụ Đông năm 2016, HND xã Công Liêm đã triển khai mô hình “Sản xuất Ớt xuất khẩu trong nhà lưới đơn giản sử dụng đồng bộ dinh dưỡng NPK.Si Vì Nông dân Việt” trên diện tích 0.55ha, với 10 hộ tham gia tại cánh đồng thôn Hậu Áng – xã Công Liêm – huyện Nông Cống.

Mô hình trồng ớt sử dụng dinh dưỡng Tiến Nông

Mô hình trồng ớt sử dụng đồng bộ phân bón NPK.Si - Vì nông dân Việt

Song song với công tác thực hiện các giai đoạn cơ bản và cần thiết cho mô hình trồng ớt trong nhà kính, để tăng hiệu quả giá trị kinh tế cho mô hình này, HND huyện đã phối hợp với Công ty CP CNN Tiến Nông cung ứng cho các hộ tham gia sử dụng đồng bộ phân bón NPK.Si – Vì Nông dân Việt nhằm cung cấp đầy đủ, cân đối dinh dưỡng cho quá trình sinh trưởng phát triển của cây ớt, giúp cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống chịu với sâu bệnh hại. Đặc biệt, đối với vụ Đông thời tiết thường bất thuận, mưa nhiều, độ ẩm cao là môi trường lý tưởng cho sâu bệnh hại phát triển. Biết được tính chất mùa vụ, HND huyện và HTX Nông nghiệp đã kịp thởi chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn tận tình các hộ thực hiện bón phân đúng quy trình, kỹ thuật.

Sau 5 tháng triển khai và thực hiện mô hình, nhiều hộ nông dân lúc đầu tham gia dự án chưa có vốn để đầu tư đối ứng, hay còn băn khoăn khi tham gia mô hình. Thì nay các hộ nông dân đều rất phấn khởi. Đánh giá kết quả sơ bộ, mô hình sản xuất ớt xuất khẩu trong nhà lưới đơn giản sử dụng đồng bộ dinh dưỡng NPK.Si Vì Nông Dân Việt của công ty Tiến Nông có nhiều ưu điểm: Cây ớt sinh trưởng tốt và cứng cáp, sai quả, quả to và đều, khả năng hấp thụ dinh dưỡng và chống sâu bệnh cao hơn, năng suất ớt trung bình đạt 1,2 –> 1,5 tấn/sào 500m2. Với giá ớt như hiện nay khoảng 6000 đ/kg ớt xanh, ước đạt thu nhập người nông dân đem về từ 7 – 8 triệu đồng/sào, trừ chi phí đầu tư ban đầu thì mỗi hộ lãi khoảng 4-5 triệu đồng. Đây là kết quả khiến người dân địa phương và các cấp chính quyền hết sức phấn khởi và mong muốn nhân rộng mô hình ra diện rộng trong thời gian tới, cũng như được Công ty Tiến Nông tiếp tục đồng hành hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật canh tác khoa học, hiệu quả. 

Kết thúc hội nghị, Công ty phân bón Tiến Nông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân trồng ớt. Đại diện Công ty CP CNN Tiến Nông cam kết sẽ duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời Công ty cũng khuyến nghị bà con nông dân sử dụng những sản phẩm phân bón có thương hiệu uy tín, tránh dùng phải hàng giả để đảm bảo chất lượng cũng như năng suất cây trồng.

Một số hình ảnh tại mô hình:

Mô hình trồng ớt sử dụng dinh dưỡng Tiến Nông

Mô hình trồng ớt sử dụng dinh dưỡng Tiến Nông

Mô hình trồng ớt sử dụng dinh dưỡng Tiến Nông

Mô hình trồng ớt sử dụng dinh dưỡng Tiến Nông

Nhất Thủy - Dung Lê

CHỦ ĐỀ: : trồng ớt,vì nông dân Việt,NPK.Si,Nông Cống

TIN LIÊN QUAN

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE
TE 2018 LEFT
TET 2018 RIGHT