Hoạt động kinh doanh

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ CANH TÁC, GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG CHO CÂY CÀ PHÊ VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TỔNG CÔNG TY CÀ PHÊ VIỆT NAM VÀ CÔNG TY CP CNN TIẾN NÔNG

Ngày đăng: 30/07/2018 11:29:04 AM

Ngày 27-7-2018, tại Công ty Cà phê Ia Sao 2, Tổng Công ty Cà phê Việt Nam và Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông tổ chức hội nghị chuyên đề “Canh tác và giải pháp sử dụng đồng bộ dinh dưỡng Tiến Nông cho cây cà phê” đồng thời ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2018 - 2023.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo của công ty CP CNN Tiến Nông cùng với hơn 200 đại biểu gồm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng Công ty Cà phê Việt Nam, các Công ty thành viên trực thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam tại 4 tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum và Gia Lai.

Nông tổ chức hội nghị chuyên đề “Canh tác và giải pháp sử dụng đồng bộ dinh dưỡng Tiến Nông cho cây cà phê

Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông là Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ sản xuất phân bón chuyên nghiệp với công suất 500.000 tấn sản phẩm/năm. Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại 54 tỉnh thành, phổ biến tại các vùng nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam và được xuất khẩu đến một số quốc gia như: Thái Lan, Nhật Bản, Lào, Campuchia, Myanmar…

Tiến Nông phát triển các dòng sản phẩm chuyên dùng theo cây, theo đất, theo vùng miền với mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây trồng. Đặc biệt trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp canh tác và dinh dưỡng dành riêng cho cây Cà phê, Tiến Nông đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của nhiều đơn vị thành viên thuộc Vinacafe và đã đạt được những kết quả tích cực.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Minh - Tổng Giám đốc - Công ty Cà phê Việt Nam cho biết: Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới, trong đó Tây Nguyên chiếm sản lượng khá cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, năng suất và chất lượng cây cà phê xuất khẩu của Việt Nam đang bị giảm sút, không chỉ do biến đổi khí hậu mà tác động nhiều yếu tố trong sản xuất canh tác của bà con nông dân. Để cây cà phê Việt Nam nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng phát triển bền vững, cho trái đạt năng suất, chất lượng đều các năm, việc áp dụng những giải pháp mới trong canh tác cà phê là rất cần thiết.

Giải pháp quan trọng nhất là sử dụng phân bón để cân bằng dinh dưỡng, ít sâu bệnh, trẻ hóa vườn cây già cỗi, năng suất đạt đều các năm từ 5-7 tấn/ha, chống tình trạng sai trái cách năm, cây cằn. Tất cả giải pháp này đều có trong bộ dinh dưỡng phân bón Tiến Nông như chất điều hòa pH đất, cà phê số 1 – Mùa khô, Cà phê số 2 – Mùa mưa, Cà phê số 3 – Giữa và cuối mùa mưa, nhằm giúp nông dân tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, tăng lợi nhuận trên cùng đơn vị diện tích vườn cây.

Nông tổ chức hội nghị chuyên đề “Canh tác và giải pháp sử dụng đồng bộ dinh dưỡng Tiến Nông cho cây cà phê

Tham quan mô hình vườn cây 33 năm Công ty Cà phê Ia Sao 2 sử dụng đồng bộ dinh dưỡng phân bón Tiến Nông

Từ năm 2015 đến nay, Công ty Cà phê Ia Sao 2 đã áp dụng thành công giải pháp sử dụng đồng bộ dinh dưỡng phân bón Tiến Nông cho gần 700 ha cà phê của đơn vị, năng suất vườn cây 33 năm trung bình vẫn đạt 20 tấn quả tươi/ha. Kết quả cho thấy bộ sản phẩm dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông hoàn toàn phù hợp với vùng đất và khí hậu ở Tây Nguyên mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.  

Ông Nguyễn Hồng Phong - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông cho biết: “Với cà phê, không phải cứ bón nhiều phân là cho năng suất cao mà phải bón đúng, khoa học thì cây mới hấp thụ tốt”. Theo các chuyên gia đánh giá, mỗi năm nông dân Việt Nam bón quá lượng phân bón trên tổng diện tích đất canh tác khoảng 10 triệu ha giá trị tương đương 2 tỷ USD, gây lãng phí tiền của, tồn dư chất độc trong sản phẩm và trong đất. Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đưa ra những dòng sản phẩm phân bón phù hợp, giúp nông dân sản xuất nông sản sạch, an toàn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và đạt chuẩn xuất khẩu.     

Cũng tại hội nghị, Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông và Tổng Công ty Cà phê Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác giải pháp sử dụng đồng bộ phân bón Tiến Nông cho cây cà phê giai đoạn 2018 – 2023. Qua đó hai bên mong muốn hợp tác lâu dài cùng hướng tới mục tiêu chung là mang lại hiệu quả cao nhất cho các loại cây trồng và mang lại giá trị cho nông sản, nâng cao hiệu quả trong kinh doanh cũng như sản xuất nông nghiệp.

Tham quan mô hình vườn cây 33 năm Công ty Cà phê Ia Sao 2 sử dụng đồng bộ dinh dưỡng phân bón Tiến Nông

Ký kết chương trình Hợp tác giữa Tổng Công ty cà phê Việt Nam và Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông

 

Trần Tình - Duyên Hoàng

CHỦ ĐỀ: : tiến nông,hội nghị,chuyên đề,cà phê,tây nguyên
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE