06/12/2016 11:52:24 AM
Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt

Ngày 02 tháng 12 năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phục vụ hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ông Lê Quốc Doanh chủ trì Hội thảo, phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Ông Phạm S tham dự.

Dự hội thảo còn có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, Học viện, Trường, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở NN & PTNT các tỉnh thành cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh và đại diện phòng NN & PTNT các huyện trong tỉnh Lâm Đồng, phòng kinh tế thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh cùng các báo, đài TT-TH.

Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo nhằm giới thiệu và đánh giá những thành quả của việc ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời tìm cách tháo gỡ những nút thắt khó khăn tạo cơ chế thuận lợi để thúc đấy Nông nghiệp công nghệ cao ngày càng phát triển. Trong những năm qua, ngành nông nghiệp cả nước cũng đã có những bước chuyển mình đáng kể nhờ những phát triển về ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nhờ đó đã tạo ra những chuỗi giá trị gia tăng, góp phần tích cực vào công cuộc hiện đại hóa nông thôn. Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Lâm Đồng trình bày báo cáo thực trạng, định hướng, nội dung và giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Cùng với 21 Công ty, doanh nghiệp trưng bày giới thiệu các công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông giới thiệu ra mắt 2 dòng sản phẩm công nghệ mới là phân bón hữu cơ vi sinh Divital – Germany và phân bón hòa tan Vinafer với công nghệ hiện đại đáp ứng mục tiêu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt

Ông Nguyễn Quốc Hải PGĐ TT nghiên cứu PT KH&CN Tiến Nông trình bày về sự cần thiết của Divital-Germany và phân bón hòa tan trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại hội thảo

Trình bày tại hội thảo Ông Nguyễn Quốc Hải nêu lên các vấn đề: Mục tiêu của sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Vai trò cần thiết và yêu cầu của phân bón trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Mong muốn trong sản xuất nông nghiệp và thực trạng diễn biến đất Việt Nam sau hơn 30 năm phát triển. Tình trạng đất nghèo hữu cơ, nghèo mùn, chua hóa, khô hạn, thiếu đa dạng về vi sinh vật và mất cân bằng dinh dưỡng từ đó cho thấy sự cần thiết của phân bón Divital-Germany và phân bón Hòa tan trong thế sản xuất nông nghiệp. Là một chuyên gia trong lĩnh vực đất và phân bón ông Hải trình bày về vai trò của phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ trong sản xuất nông nghiệp bền vững và đưa ra giải pháp phân bón đáp ứng nền nông nghiệp công nghệ cao của Tiến Nông.

Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt

Gian hàng của Tiến Nông tại hội thảo

Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt

Ông Dieter Jerowsky GĐ Divital tại Đức (thứ nhất từ trái qua), Ông Nguyễn Hồng Lâm PGĐ nhà máy Đức Việt (thứ hai từ trái qua) trình bày về ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm cao cấp Divital – Germany với đối tác

Divital – Germany là phân bón hữu cơ vi sinh giàu năng lượng được xử lý bằng công nghệ sinh học tiên tiến của Cộng Hoà LB Đức. Divital - Germany được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là vượt qua giới hạn phân bón, đem đến giải pháp đáp ứng nền Nông nghiệp hữu cơ và thích ứng điều kiện biến đổi khí hậu nhờ những ưu điểm vượt trội. Bằng nguồn năng lượng nội tại với tác động của điều kiện tự nhiên, dinh dưỡng trong đất, trong phân được khoáng hóa và cung cấp đều đặn cho cây theo nhu cầu; Divital – Germany kiến tạo môi trường thích hợp giúp bộ rễ cây trồng thực hiện hiệu quả quá trình hô hấp và dinh dưỡng khoáng ngăn chặn quá trình bay hơi, rửa trôi và cố định dinh dưỡng trong đất, hạn chế gây ô nhiễm và tác động xấu tới môi trường. Với những tính năng vượt trội Divital - Germany có khả năng cải tạo, duy trì và nâng cao sức sản xuất của đất. Nhờ vậy, năng suất và chất lượng nông sản luôn được tăng trưởng qua từng năm, từng vụ.

Phân bón hòa tan kết hợp hệ thống tưới là một hướng đi thông minh trong bối cảnh nền nông nghiệp hiện đại ngày một phát triển. Đây là giải pháp chủ động tưới nước và kiểm soát phân bón vừa tiết kiệm chí phí nâng cao hiệu quả trong sản xuất vừa tiết kiệm tài nguyên. Nắm bắt tình hình đó Tiến Nông cho ra đời bộ sản phẩm phân bón hòa tan với nhiều ưu điểm như độ tinh khiết và độ hòa tan cao (tan hoàn toàn trong nước), dinh dưỡng trong phân đa dạng về chủng loại và thỏa mãn tốt nhất cho nhu cầu hấp thu của cây, khoảng pH phân bón thích hợp (6-7), phân có hiệu suất sử dụng cao và được kiểm soát tốt sự đối kháng giữa các ion.

Hội thảo phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt

Ông Nguyễn Quốc Hải giới thiệu 2 dòng sản phẩm mới với các khách hàng

Kết thúc hội thảo, Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông nhận sự đánh giá cao của các cơ quan ban ngành. Sản phẩm của Tiến Nông nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và hộ nông dân.

 
© Copyright 2013 Tiến Nông