Tiến Nông đồng hành cùng cuộc thi viết “Vượt lên số phận lần thứ VI”

Duyên Hoàng/Ban truyền thông 10/25/2023 11:32:38 AM

       Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ VI do Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức cùng với sự đồng hành của nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu. Trong đó, công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông vinh dự được đồng hành tổ chức cuộc thi ý nghĩa này.

       "Vượt lên số phận" là cuộc thi viết nhằm tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh và nhân rộng những gương thanh thiếu niên và những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng luôn nuôi dưỡng ý chí mãnh liệt, khát khao vượt lên số phận khắc nghiệt. Cuộc thi lần này góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm chủ cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước, để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ hiện nay học tập, noi theo.

         Ở lần thứ VI tổ chức, sau hơn 4 tháng phát động và triển khai, "Vượt lên số phận" đã thu hút gần 1.000 bài dự thi từ khắp mọi miền Tổ quốc. Cuộc thi không chỉ là dịp ghi nhận, động viên, cổ vũ quá trình vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh mà còn là dịp cho những người khiếm khuyết một phần cơ thể, trẻ em chịu mất mát người thân được nói lên mong ước, cơ chế chính sách để không bị phân biệt đối xử, hòa nhập tốt với cộng đồng.

        Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Thị Thanh Thanh (huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội). Giải A được trao cho tác giả Nguyễn Triệu Hải Minh (phóng viên Báo Điện tử VTV News, Đài Truyền hình Việt Nam). Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải B, 5 giải C, 3 giải khuyến khích dành cho tập thể có nhiều bài dự thi, giải thí sinh lớn tuổi có bài thi hay nhất và thí sinh nhỏ tuổi có bài thi hay nhất.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên viên Việt Nam và đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên và ông Nguyễn Hồng Phong - Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông trao giải đặc biệt tới tác giả Nguyễn Thị Thanh Thanh với tác phẩm Vượt lên số phận.

      Là doanh nghiệp sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam. Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm chất lượng, phục vụ cho bà con nông dân và ngành nông nghiệp. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đã luôn quan tâm đến công tác nhân đạo, từ thiện.

       Với tâm niệm “ Được hưởng thụ phải sẻ chia”, trên cương vị là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, phụ trách các chương trình về công tác an sinh xã hội của Hội, ông Nguyễn Hồng Phong  - TGĐ Công ty CP CNN Tiến Nông đã khởi xướng dự án "Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu 1.000 trẻ mồ côi trên cả nước".  Từ mô hình của Tiến Nông, “Chương trình nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi” đã được lan tỏa sâu rộng và tạo hiệu ứng tích cực ra cộng đồng Doanh nhân trẻ trên cả nước.

       Hiện nay, Công ty Tiến Nông cũng đang nhận đỡ đầu cho hơn 200 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 07 em mồ côi là sinh viên, Tiến Nông trở thành gia đình lớn thứ 2 của các em trên hành trình hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những việc làm thiết thực và ý nghĩa, công ty Tiến Nông mong muốn lan tỏa sâu rộng tinh thần sẻ chia tới cộng đồng, giúp cho nhiều những mảnh đời bất hạnh vượt qua hoàn cảnh để viết tiếp ước mơ về một tương lai tươi sáng./

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP