Tìm kiếm

Tiến Nông tuyển dụng Nhân viên kinh doanh phân bón

Tiến Nông tuyển dụng Nhân viên kinh doanh phân bón

Chương trình cung ứng phân bón trả chậm: “Sự kết hợp chuẩn nhịp giữa Tiến Nông và HND huyện Cẩm Thủy”

Vừa qua, tại Hội trường UBND huyện Cẩm Thủy Hội nông dân (HND) huyện Cẩm Thủy cùng công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức Hội nghị tổng kết “Chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân trong vụ hè thu 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020”

Phân bón Hữu Cơ Vina Green

Liên hệ

Cơ sở khoa học của việc bón phân

Bón phân là để bù đắp lượng dinh dưỡng khoáng cho đất giúp cây trồng hút được nhiều chất dinh dưỡng, phát triển tốt, bộ rễ cây trồng ăn sâu, các chất dinh dưỡng từ tầng sâu được huy động nhiều. Việc sử dụng phân bón phải hướng tới tối đa hóa hiệu quả sử dụng của phân bón, phải làm cho cây trồng có thể hấp thu được nhiều nhất lượng dinh dưỡng từ phân bón.

Chất dinh dưỡng và vai trò sinh lý với cây trồng

Gần như toàn bộ các nguyên tố hóa học có trong đất đều có mặt trong cây. Mỗi nguyên tố, hay một nhóm nguyên tố đều đảm nhiệm một chức năng nào đó trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây.Các nguyên tố đó gọi là chất dinh dưỡng cây trồng và được phân làm hai nhóm: nhóm các chất dinh dưỡng thiết yếu và nhóm các chất dinh dưỡng có lợi.

Tổng quan về Phân bón

Phân bón: là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất để tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Vi sinh vật và các loại phân bón vi sinh

Hiện nay có nhiều loại phân bón chứa các chủng vi sinh khác nhau dành cho các loại cây khác nhau. 

Lịch sử phân bón: Quá trình Haber-Bosch

Nitơ là chất dinh dưỡng cây trồng quan trọng nhất trong các loại phân bón. Nó cần thiết để đảm bảo cho sự sinh trưởng của cây và chất lượng của nông sản.  Ngày nay trong nông nghiệp, N là rất sẵn có.

COP 21: Phân bón và biến đổi khí hậu

Tuyên bố của Hiệp hội Công nghiệp Phân bón Quốc tế (IFA) trong bối cảnh COP 21 diễn ra tại Paris đã cho thấy định hướng tương lai của ngành công nghiệp này:

Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam họp Hội nghị thường vụ mở rộng

Ngày 10/3/2016 tại Tp.HCM, Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường vụ mở rộng nhằm hoàn thiện công tác nhân sự, đánh giá tình hình hoạt động năm 2015 và kiến nghị các đề xuất cho công tác Hội năm 2016. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Thanh – Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công thương; ông Ma Quang Trung – Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch TƯ Hiệp hội Phân bón Việt Nam; ông Nguyễn Hạc Thúy - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam và đại diện các thành viên của Hiệp hội. Về phía Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có sự tham dự của ông Lê Cự Tân – Chủ tịch HĐQT TCT; ông Đoàn Văn Nhuộm – TGĐ TCT; ông Dương Trí Hội – Phó TGĐ TCT.

“Tung lưới” bủa vây phân bón giả, chất cấm trong chăn nuôi

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tăng cường phòng chống sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi… giả, kém chất lượng và kiểm soát chặt chất cấm dùng trong chế biến thực phẩm, trong chăn nuôi.

Xem xét, điều chỉnh các quy định về quản lý phân bón

Thời gian tới, trên cơ sở tình hình thực tế của hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tiến hành đánh giá quá trình thực thi pháp luật về quản lý phân bón, làm căn cứ để điều chỉnh các quy định quản lý phân bón cho phù hợp hơn.

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP