TÔN VINH 68 “NHÀ KHOA HỌC CỦA NHÀ NÔNG” NĂM 2020

Duyên Hoàng 12/30/2020 11:42:28 AM

Tối 29/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh "Nhà Khoa học của nhà nông" lần thứ 3, năm 2020. Ông Nguyễn Quốc Hải – Phụ trách Trung tâm Nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ Tiến Nông (thuộc công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông)  vinh dự là 1 trong 68 “Nhà khoa học của nhà nông”.

Chương trình xét chọn và tôn vinh “Nhà Khoa học của Nhà nông” lần thứ Ba, năm 2020 đã được triển khai trên toàn quốc từ tháng 5 đến tháng 11/2020, được tiến hành qua 2 cấp Hội đồng gồm: Hội đồng bình chọn cấp cơ sở (cấp tỉnh gồm Hội Nông dân, Sở NN&PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh) và Hội đồng Thẩm định Trung ương. Sau 7 tháng triển khai Chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được danh sách đề cử ứng viên từ Hội đồng bình chọn của 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước và các đề cử từ Hội đồng bình chọn của Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Tại phiên họp Hội đồng Thẩm định Trung ương ngày 21/12/2020, Hội đồng đã chọn ra được 68 “Nhà Khoa học của Nhà nông” tiêu biểu để tôn vinh năm 2020.

Trong số 68 cá nhân được vinh danh “Nhà Khoa học của Nhà nông” năm nay, có 14 đại biểu nữ và 54 đại biểu nam; Có nhiều nhà khoa học có học vị từ Thạc sĩ, Tiến sỹ khoa học đến Giáo sư đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành Nông nghiệp và đời sống nông dân. Trong đó, Ông Nguyễn Quốc Hải – Phụ trách Trung tâm Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Thạc sỹ Nguyễn Quốc Hải vinh dự được tôn vinh là nhà Khoa học của Nhà nông, nhận giấy chứng nhận và kỷ niệm chương của chương trình

Trung tâm Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông, đơn vị đầu mối thực hiện các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ thuộc lĩnh vực đất, phân bón, dinh dưỡng cây trồng và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo các chương trình được ký kết giữa công ty và các đơn vị, tổ chức khác. Trên cương phụ trách Trung tâm, chủ trì thực hiện nhiệm vụ được Ban giám đốc Công ty giao. Ông Nguyễn Quốc Hải đã đạt nhiều thành tựu với đề tài Nghiên cứu sản xuất phân bón chuyên dùng được bổ sung hỗn hợp khoáng vi lượng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng nhằm tăng năng suất, chất lượng nông sản cho cây mía, cây cà phê, cây cao su trên đất đỏ vàng, đất xám khu vực Tây Nguyên. Các sản phẩm phân bón, đã góp phần nâng cao giá trị nông sản về cả chất lượng và sản lượng qua đó góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh tế cho nhà nông.

Với những nỗ lực trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, ông Nguyễn Quốc Hải vinh dự được tôn vinh là Nhà khoa học của Nhà nông lần thứ 3 năm 2020.

Chương trình tôn vinh “Nhà Khoa học của nhà nông” là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng về chính trị - xã hội, kinh tế - kỹ thuật, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về tái cơ cấu nông nghiệp; tăng cường liên kết giữa “6 nhà” trong sản xuất nông nghiệp, trước hết là giữa Nhà khoa học với Nhà nông, nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng và cải thiện thu nhập của nông dân... Danh hiệu “Nhà Khoa học của Nhà nông” được coi là một hình thức tri ân của Nông dân Việt Nam đối với Nhà khoa học được vinh danh. Nhà khoa học được tôn vinh có trách nhiệm tiếp tục phổ biến, áp dụng các giải pháp sáng kiến, công trình khoa học, công sức của mình vào thực tiễn đời sống nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các lĩnh vực liên quan, đóng góp cho quan hệ liên kết giữa nông dân với các thành phần khác trong sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ hàng hóa nông sản; gia tăng đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP