Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+ giải pháp cung cấp đạm hiệu quả cho cây trồng

Duyên Hoàng/Ban Truyền thông 5/3/2024 2:04:02 PM

      Với  tầm nhìn là công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông luôn xác định Khoa học công nghệ là nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó,  Tiến Nông đã cho ra đời các giải pháp dinh dưỡng lý tưởng phục vụ cho sự phát triển nông nghiệp Việt Nam và mang đến cho bà con nông dân những vụ mùa bội thu.

       Đặc biệt, sản phẩm phân bón Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+  kết hợp giữa đạm và các nguyên tố dinh dưỡng trung lượng giúp cây trồng đạt hiệu quả năng suất cao đang nhận được sự quan tâm và đón nhận từ bà con nông dân.  

Vai trò của đạm trong việc nâng cao hiệu quả cây trồng

Đạm là một trong 3 nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu quan trọng bậc nhất trong các nguyên tố cấu tạo nên sự sống. Đạm là thành phần quan trọng trong các chất hữu cơ rất cơ bản và cần thiết cho sự sinh trưởng phát triển của cây như các chất diệp lục, nguyên sinh chất, axit nucleic (AND và ARN), các loại men, các chất điều hòa sinh trưởng. Đạm quyết định sự phát triển của các mô tế bào sống của cây, có vai trò cực kỳ quan trọng trong trao đổi vật chất của các cơ quan thực vật. Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, mà thiếu nó cây xanh không có khả năng quang hợp, có trong các hợp chất Alcaloid, các phecmen và trong nhiều vật chất quan trong khác của tế bào thực vật.

Ngoài ra, sự kết hợp đặc biệt giữa đạm và các nguyên tố dinh dưỡng trung lượng giúp cây trồng nâng cao hiệu xuất sử dụng phân bón, giảm thất thoát phân bón, giúp nâng cao hiệu quả quang hợp, giúp thành tế bào dày và có độ đàn, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản nhờ vai trò của Lưu huỳnh tham gia vào 2 trong số 21 Amino Axit cấu tạo trong thành phần của Protein.

Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+  - dinh dưỡng thông minh tạo nên sự khác biệt

Ngoài vai trò đối với cây trồng thì Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+ còn có vai trò đối với tính chất lý học, hoá học và sinh học đất. Đạm giúp Trung hòa các axit hữu cơ giảm độ chua trong đất, giải độc phèn tạo điều kiện môi trường lý trưởng để vi sinh vật có lợi vùng rễ phát triển có lợi và kích thích cho bộ rễ cây trồng phát triển.

Sản phẩm phân bón Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+  của công ty Tiến Nông  sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại bằng công nghệ hơi nước đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp với màng bọc ức chế phân hủy vi khuẩn nitrat hóa đạm ammon sang đạm nitrat và ức chế enzyme urease là tác nhân thủy phân chuyển hóa đạm ammon sang thể hơi ammoniac (NH3) bay vào không khí. Kết hợp với các phụ gia Đặc biệt trong sản xuất.

Sản phẩm phân bón Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+ được nghiên cứu phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và đã được chứng minh ưu thế, tạo ra hiệu quả nông học và tăng bội thu năng suất vượt trội trên một số loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam. 

Sử dụng phân bón Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+  giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, phân cành, ra lá nhiều; nhánh to, màu xanh; do đó làm tăng năng suất cây trồng; tăng sức đề kháng sâu bệnh hại..

Thành phần:

Đạm tổng số (Nts): 25 %; Canxi (Ca): 12 %; Magie (Mg): 1,5 %; 
Lưu huỳnh (S): 6,5 %;  Độ ẩm:  5%

Tác dụng:

Sản phẩm dùng bón lót, bón thúc cho các loại cây trồng nhằm cung cấp đạm và các trung lượng cần thiết cho cây sinh trưởng, phát triển tạo năng suất; đồng thời hạn chế sâu bệnh, hạn chế mất đạm do bay hơi, rửa trôi. 

Hướng dẫn sử dụng:

Bón lót: Bón sau khi làm đất và trước khi gieo cấy.
Bón thúc: Bón sau khi trồng 7-10 ngày đối với thúc lần 1 và các lần tiếp theo cách nhau 7-10 ngày hoặc tuỳ thuộc giai đoạn sinh trưởng thực tế của cây để quyết định thời điểm bón thúc. Quá trình bón thúc kéo dài nhiều lần tuỳ đối tượng cây trồng.
Cách bón:

 Bón kết hợp xới xáo đất, làm cỏ, sục bùn và vun nhẹ lấp hạt phân.

  Có thể hoà tưới đối với một số đối tượng cây trồng.
  Lượng bón cụ thể đối với một số cây trồng phổ biến như sau: 

Với thành phần cân đối sản phẩm Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+   của công ty Tiến Nông được đánh giá rất cao nếu kết hợp dùng bón cho lúa đạt năng suất  7 - 9 tấn/h, dùng cho cây chè, mía, cây rau màu tăng 10 - 30% sản lượng so với cách chăm sóc thông thường và đã được kiểm chứng thực tế từ đồng ruộng.

Một số mô hình cây trồng sử dụng phân bón Đạm Hạt Vàng Tiến Nông N+  cho năng suất cao./

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP