ĐIẠ CHỈ TƯ VẤN KỸ THUẬT CẮT TỈA CÀNH CHO CÂY CÀ PHÊ

Ban Truyền thông 4/4/2024 2:18:56 PM

                       

         Sau khi thu hoạch, cây cà phê bị mất sức sinh trưởng rất nhiều và cần có thời gian phân hóa mầm hoa, nở hoa, đậu trái… điều này ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cà phê mùa vụ tiếp theo.

        Để giúp bà con có các biện pháp, kỹ thuật chăm sóc cây cà phê đạt hiệu quả cao nhất, thì việc cắt tỉa cành là một trong những biện pháp kỹ thuật quan trọng bên cạnh bón phân để giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, phục hồi nhanh sau thu hoạch, vườn cây thông thoáng giảm sâu bệnh hại, cây cho trái lớn, đều trái, năng suất cao. 

Bà con nông dân cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cắt tỉa cành và bón phân hiệu quả vui lòng liên hệ Tiến Nông qua SĐT: 0269.220.8888

 

Hình ảnh cán bộ kỹ thuật Tiến Nông thường xuyên có mặt tại rẫy Cà phê để hướng dẫn nhà nông kỹ thuật cắt tỉa cành đúng cách.

Cắt tỉa cành cây cà phê sau thu hoạch

♦ Thời gian cắt tỉa: Sau thu hoạch từ 15-20 ngày. Chọn thời điểm nắng ráo

♦ Loại cành cần cắt tỉa:

– Cành chết, cành khô, bị sâu bệnh.

– Cành già, cành bị dị dạng, còi cọc, nhỏ yếu, hoặc cành mọc sát hay đụng đất.

– Cành tăm, các chồi vượt, chồi nằm sâu trong tán lá, cành mọc ngược, mọc thẳng đứng, hay chen chúc nhiều cành trên cùng 1 đốt.

– Những cành đã cho quả hầu hết ở các đốt và chỉ còn chừa một số đốt ở ngọn, mà cành thứ cấp đã bắt đầu phát sinh thì nên cắt bỏ đoạn phía ngoài, để cây tập trung nuôi cành thứ cấp sẽ mang trái.

        Việc cắt tỉa cành sẽ giúp kích thích cây nhanh phục hồi và phát triển cành thứ cấp, phân hóa mầm hoa. Tỉa cành tạo tán giúp cho cây được cân đối, phân bố đều ánh sáng và các cành mang quả, để thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch và để cây được thông thoáng giúp cây hạn chế được sâu bệnh.

 

Bộ sản phẩm dinh dưỡng chuyên dùng cho cây Cà phê thương hiệu Tiến Nông nhiều năm liền đã chứng minh chất lượng vượt trội trên các vùng trồng cà phê trên cả nước.

Hiện nay, cán bộ kỹ thuật Tiến Nông đã và đang có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, bà con nông dân cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cắt tỉa cành và bón phân hiệu quả vui lòng liên hệ Tiến Nông qua SĐT: 0269.220.8888. 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP