Tìm kiếm
Phát triển bền vững cây hồ tiêu ở Tây Nguyên
Do giá hạt tiêu trên thị trường luôn ở mức cao so với nhiều loại nông sản chủ lực khác ở Tây Nguyên, nên trong những năm gần đây, nông dân đã ồ ạt trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng, khiến diện tích hồ tiêu tăng nhanh. Việc phát triển “nóng” nêu trên không chỉ phá vỡ quy hoạch các loại cây trồng mà còn kéo theo nhiều hệ lụy khác. Vì vậy, để cây hồ tiêu phát triển bền vững, đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, hiệu quả và lâu dài.
Biểu dương “Thương hiệu phát triển bền vững – Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao Việt Nam 2017”
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Báo Thương hiệu và Công luận phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình Biểu dương “Thương hiệu phát triển bền vững – Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao Việt Nam 2017”. Đây là lần thứ 3 sự kiện này được tổ chức.
Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển bền vững vùng mía nguyên liệu” tại Thọ Xuân
Sáng 18-8, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với huyện Thọ Xuân tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển bền vững vùng mía nguyên liệu”.
Giải pháp nào phát triển bền vững ngành hồ tiêu? - "Cần có sự am hiểu về đất và nguồn dinh dưỡng"
Cơ hội lớn cho Doanh nghiệp Thanh Hóa hội nhập và phát triển bền vững
Bài phát biểu của TGĐ Nguyễn Hồng Phong chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII trên báo Văn Hóa và Đời Sống.
Giải pháp nâng cao giá trị cà phê Việt
Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu cà phê vối (robusta) và đứng thứ hai thế giới về sản xuất và xuất khẩu cà phê nhân (chỉ sau Brazil). Tuy nhiên phần lớn cà phê của chúng ta đều xuất bán xô với giá không cao. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên là sản xuất cà phê của Việt Nam chủ yếu ở các hộ riêng rẽ, chưa được quản lý chất lượng. Để cải thiện tình trạng trên, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Vietgap) cho cà phê, đây là các nguyên tắc, nội dung, phương thức quản lý và thực hành các hoạt động trong quá trình sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản và kinh doanh cà phê tại Việt Nam.